Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Tỉnh ủy rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ huyện Bát Xát

21/05/2020 15:07

LCĐT - Ngay sau khi kết thúc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bát Xát, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức đại hội điểm Đảng bộ huyện Bát Xát lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; tổ giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở.

Quang cảnh hội nghị.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, Đại hội Đảng bộ huyện Bát Xát lần thứ XXIII đã tiến hành thực hiện đầy đủ 4 nội dung theo yêu cầu của Trung ương và Tỉnh ủy, gồm: Tổng kết việc thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 – 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiến hành tổ chức phiên trù bị và chính thức đảm bảo các nội dung theo quy định, đồng thời tại Đại hội đã thực hiện đầy đủ các bước chính theo Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 20/9/2016 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ của mình; quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, bảo vệ, phục vụ, chuẩn bị tài liệu, quá trình tổ chức đại hội…

Đại biểu dự hội nghị.

Bên cạnh đó cũng còn một số tồn tại, đó là: Quy chế làm việc của đại hội xây dựng lồng ghép một số nội dung của nội quy đại hội là chưa phù hợp với Hướng dẫn số 01 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành vẫn còn một số nội dung trùng lặp báo cáo chính trị; thành viên trong Đoàn Chủ tịch khi điều hành nội dung có lúc còn chưa trôi chảy, có trường hợp chưa bám sát kịch bản đã chuẩn bị; phần thảo luận không có ý kiến tranh luận, hầu hết là ý kiến phát biểu chủ yếu nêu thành tích của địa phương, lĩnh vực được phụ trách…

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số kinh nghiệm qua Đại hội Đảng bộ huyện Bát Xát và có những yêu cầu cụ thể đối với các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh về công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội, nhân sự tham gia cấp ủy… Đồng thời, các đại biểu phát biểu ý kiến, làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại qua Đại hội điểm ở Đảng bộ huyện Bát Xát cho các đảng bộ còn lại.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh chúc mừng Đại hội Đảng bộ huyện Bát Xát đã thành công tốt đẹp. Với những tồn tại và kinh nghiệm đã được Tỉnh ủy chỉ ra, đồng chí đề nghị các đảng bộ còn lại lưu ý, tiếp thu để tránh lặp lại trong tổ chức đại hội, đảm bảo đạt kết quả cao hơn nữa.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh kết luận hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh nhấn mạnh: Thời gian diễn ra phiên chính thức của các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy còn lại chỉ nên diễn ra trong 1 ngày (chưa kể phiên trù bị); cần quan tâm mạnh mẽ hơn nữa công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, tuyên truyền trực quan, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân; bố trí thời lượng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành hợp lý, không kéo dài; tham luận trong đại hội cần ngắn gọn, súc tích, tránh nêu thành tích của địa phương, đơn vị và hướng vào những vấn đề trọng tâm của giai đoạn tới.

Thành Phú
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.