Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị

10/07/2018 15:40

LCĐT - Sáng 10/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm Năm trật tự, văn minh đô thị 2018.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Năm trật tự, văn minh đô thị, trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh xảy ra 26 vụ làm 13 người chết, bị thương 24 người; tình hình vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra. Việc giải tỏa lấn chiếm vỉa hè tại các huyện tiếp tục được duy trì. Nhiều tuyến phố trong đô thị tại một số thị trấn thuộc các huyện đã được thông, thoáng. Việc thực hiện Đề án Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn được thực hiện tại 3 đô thị (Thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa, huyện Bát Xát). Đến thời điểm hiện tại, công tác này đang được thực hiện khá tốt. Trong 6  tháng đầu năm, các địa phương đã xử lý được 1.462 lượt vi phạm về quảng cáo, 25 trường hợp bán hàng rong. Tuy nhiên, một số huyện báo cáo và phản ánh chưa đúng với tình hình vi phạm trong thực tế. 

Thảo luận tai hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến về các nội dung: Khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè đối với những nhà ở đã xây dựng từ trước; thu gom rác thải, vệ sinh môi trường đưa đến bãi tập kết theo quy định; xây dựng nhà trái phép...

Lãnh đạo huyện Bảo Thắng báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc thực hiện Năm trật tư, văn minh đô thị là một chủ trương lớn của tỉnh, được cả hệ thống chính trị quan tâm triển khai. Song, phần lớn các huyện, thành phố vẫn còn coi nhẹ việc báo cáo kết quả, từ đó thiếu các giải pháp để khắc phục những tồn tại, không phát huy được những bài học kinh nghiệm, làm ảnh hưởng lớn đến kết quả thực hiện chung toàn tỉnh. Đồng chí chỉ đạo, ngoài việc tiếp tục duy trì hai nhiệm vụ chính như đã thực hiện năm 2017 và 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2018 cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tới tất cả các xã, phường; từ nay đến hết tháng 7 cần giải quyết dứt điểm các vấn đề kiến nghị của người dân liên quan đến đô thị; nghiêm túc trong việc báo cáo kết quả thực hiện và chấm điểm đánh giá thi đua, đưa nội dung này vào đánh giá thi đua cuối năm của các huyện; tăng cường nguồn lực xã hội hóa vào quản lý đô thị; điều chỉnh quy hoạch chi tiết phân khu, cắt chỉ giới địa chính.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.