Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ lần thứ 42

27/02/2020 15:55

LCĐT – Chiều 27/2, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 42 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên họp.

Phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 2; triển khai chương trình công tác, chương trình hoạt động tháng 3 của Thường trực, các ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Theo đó, trong tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo, đôn đốc và điều hành các hoạt động; các ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung triển khai xây dựng, ban hành các kế hoạch giám sát, khảo sát thường xuyên, chuyên đề; tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản các nội dung kế hoạch đã đề ra. Thường trực đã chỉ đạo các ban, các tổ đại biểu tiến hành giám sát, khảo sát thường xuyên và kịp thời thông tin, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về tình hình triển khai, thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay ở cơ sở.

Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh đã duy trì và thực hiện lịch tiếp công dân theo quy định; theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết đơn, thư của công dân. Trong tháng, đã tiếp 24 lượt công dân tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh; tiếp nhận 58 văn bản chỉ đạo giải quyết đơn thư, văn bản chuyển đơn, kết quả giải quyết đơn, trả lời đơn của UBND tỉnh và các cơ quan, địa phương, đơn vị; tiếp nhận 4 đơn của công dân...

Tháng 3, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục chủ trì, giám sát hoạt động khảo sát, giám sát của các ban, các tổ đại biểu; thực hiện công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động giữa Thường trực với các ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn.

Đại biểu nêu ý kiến tại phiên họp.

Phiên họp đã xem xét cho ý kiến đối với các tờ trình đề nghị thỏa thuận của UBND tỉnh; xem xét, thống nhất lựa chọn chủ đề hội nghị và kế hoạch tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh, huyện lần thứ 8; xem xét, thống nhất dự kiến thời gian, đối tượng, thành phần, địa điểm giám sát chuyên đề năm 2020 của HĐND tỉnh về “Việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2017-2019” tại các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận các nội dung liên quan.

Kết luận các nội dung tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các ban, các tổ đại biểu đôn đốc hoàn thiện các báo cáo, chủ động đề xuất các tồn tại, vướng mắc trong quá trình hoạt động; chủ động thực hiện nhiệm vụ công tác giám sát, duy trì và thực hiện lịch tiếp công dân theo quy định.

UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn thị xã Sa Pa trong công tác xây dựng, triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; chỉ đạo Sở Nội vụ hướng dẫn các xã của thị xã Sa Pa về kiện toàn hoạt động của HĐND khi sáp nhập; chỉ đạo các sở, ngành liên quan giúp Sa Pa khắc phục các khó khăn về ranh giới khi thực hiện chia tách, sáp nhập các xã, phường...

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.