Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Y-ông Hô

02/12/2018 07:51

Ngày 1/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Y-ông Hô đang thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đồng chí Ri Y-ông Hô thăm Việt Nam; khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng, Chính phủ và nhân dân Triều Tiên; sẵn sàng cùng Chính phủ và nhân dân Triều Tiên thúc đẩy giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân hai nước, phù hợp luật pháp quốc tế và xu thế chung của thời đại, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trao đổi với Bộ trưởng Ri Y-ông Hô về đường lối đổi mới và các biện pháp triển khai dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 30 năm qua, trong đó có việc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, cải thiện đời sống nhân dân; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Triều Tiên, trong đó có việc mở rộng kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư và du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những tiến triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên, nhất là những kết quả đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa Triều Tiên với Mỹ và Hàn Quốc; mong muốn Triều Tiên và các bên liên quan tận dụng tối đa các cơ hội đối thoại, linh hoạt trong việc thực hiện các thỏa thuận để tạo tiến triển thực chất trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực trong tiến trình đối thoại giữa Triều Tiên và các bên liên quan.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Y-ông Hô bày tỏ ấn tượng sâu sắc và chân thành chúc mừng về những thành tựu kinh tế - xã hội mà Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; chúc nhân dân Việt Nam giành nhiều thành tựu to lớn hơn trong việc quán triệt đường lối của Đại hội lần thứ XII của Đảng. Bộ trưởng Ri Y-ông Hô khẳng định, lập trường nhất quán của Đảng, Chính phủ Triều Tiên là tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, tài sản quý báu do Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng, vun đắp; nhấn mạnh mong muốn tăng cường giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực theo nhu cầu và tiềm năng của hai nước, phù hợp sự phát triển của tình hình mới.

Về tình hình Triều Tiên, Bộ trưởng Ri Y-ông Hô nhấn mạnh, toàn Đảng, toàn dân Triều Tiên đang dồn sức quán triệt đường lối chiến lược mới về tập trung xây dựng kinh tế, do Nhà lãnh đạo Kim Châng Ưn đề ra và được thông qua tại Hội nghị T.Ư 3 khóa 7 của Đảng Lao động Triều Tiên.

Bộ trưởng Ri Y-ông Hô cũng báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong đó hai bên nhất trí về các biện pháp cụ thể để củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước thời gian tới.

Theo Báo Nhân Dân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.