Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Thư của đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng

12/10/2018 14:29

Thân ái gửi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng!

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948 - 15/10/2018), thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai và nhân danh cá nhân, tôi gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình có công với nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cùng toàn thể Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí!

70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng bộ huyện Bảo Thắng, sự điều hành của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ của các tổ chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Bảo Thắng đã giành được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Đó là kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, các nội dung về xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục, chăm lo sức khỏe cho nhân dân, an sinh xã hội được quan tâm và phát huy.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội duy trì ổn định, diện mạo về một huyện trọng điểm phát triển của tỉnh được hình thành rõ nét. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được coi trọng, nhận được sự tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân.

Thưa các đồng chí!

Nhiệm vụ trong thời gian tới là rất nặng nề, tôi mong rằng Đảng bộ huyện Bảo Thắng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn. Trong đó, về phát triển kinh tế cần khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách chủ động; lấy phát triển nông - lâm nghiệp làm trọng tâm, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa, gia tăng giá trị thu nhập trên cả vùng thâm canh và vùng sản xuất đại trà; thực hiện tốt Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến năm 2020 trở thành huyện đầu tiên của tỉnh có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bảo Thắng cần tiếp tục làm tốt công tác chỉnh trang, quản lý trật tự đô thị, quan tâm phát triển du lịch - dịch vụ gắn với bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống. Chăm lo hơn nữa công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững. Về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, cần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; trong xây dựng, củng cố hệ thống chính trị là hướng mạnh về cơ sở, thúc đẩy cải cách hành chính, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển.

Với truyền thống nỗ lực, phấn đấu trong 70 năm qua, tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng sẽ tiếp tục thu được những thắng lợi mới quan trọng, lớn lao hơn, góp phần vào mục tiêu xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh khá của cả nước và là tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc.

Chào thân ái!

Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.