Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể tiếp xã giao Chủ tịch Hội Doanh nhân Thái - Việt, Vương quốc Thái Lan

10/01/2019 19:11

LCĐT - Chiều 10/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể đã có buổi tiếp xã giao ông Sanan Angubokul, Chủ tịch Công ty Srithai Superware, Chủ tịch Hội Doanh nhân Thái - Việt và đoàn doanh nghiệpVương quốc Thái Lannhân chuyến tham quan, tìm hiểu thị trường du lịch Sa Pa.Tham gia đoàn còn có bà Chaweerat Kasersoontorn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể khẳng định: Lào Cai luôn tạo điều kiện tốt để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể đã giới thiệu khái quát với đoàn Hội Doanh nhân Thái - Việt, Vương quốc Thái Lan tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh. Đó là nguồn khoáng sản phong phú, dồi dào, kinh tế cửa khẩu phát triển với vị trí là “cửa ngõ” trong hành lang kinh tế Vân Nam (Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng(Việt Nam) và đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Về chính sách phát triển, Lào Cai luôn tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, khai thác thế mạnh, trong đó rất coi trọng các doanh nghiệp giàu kinh nghiệm, trình độ phát triểncao như Vương quốc Thái Lan.

Ông Sanan Angubokul, Chủ tịch Hội Doanh nhân Thái - Việt cho biết, trong năm 2018, Thái Lan đón 38 triệu lượt du khách nước ngoài, hiện quốc gia này đang nỗ lực xây dựng chuỗi liên kết du lịch với 4 quốc gia ASEAN khác, trong đó có Việt Nam với điểm nhấn là đề xuất thực hiện đơn giản hóa thị thựccho công dân các quốc gia này như một số nướcchâu Âu đang thực hiện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Với Sa Pa, sau khi đi khảo sát, ông Sanan Angubokul, Chủ tịch Công ty Srithai Superware, Chủ tịch Hội Doanh nhân Thái - Việt và các doanh nghiệp Thái Lan nhận thấy lợi thế của địa phương trong phát triển du lịch, đặc biệt là khí hậu ôn hòa, văn hóa đồng bào địa phương hết sức đặc sắc. Lào Cai sẽ có cơ hội lớn về khai thác lợi thế du lịch nếu vận tải đường không phát triển, tạo điều kiện kết nối vùng, nhất là trọng điểm du lịch của ASEAN.

Cao Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.