Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh làm việc với Đoàn công tác vùng Nouvelle - Aquitaine

12/01/2018 20:54

LCĐT - Chiều 12/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác vùng Nouvelle - Aquitaine (Cộng hòa Pháp) do ông Jean Francois Klein, cán bộ đánh giá các chương trình hợp tác vùng Nouvelle - Aquitaine làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác vùng Nouvelle- Aquitaine (Cộng hòa Pháp) đã thông qua bản quy hoạch Bảo tàng tỉnh Lào Cai (Việt Nam). Bản quy hoạch đề xuất chiến lược phát triển nhằm phát huy tối đa công trình tòa nhà bảo tàng và các bộ sưu tập, để phục vụ công chúng (địa phương, trong nước, nước ngoài) và nhiệm vụ của tỉnh.

Đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự giúp đỡ có hiệu quả của vùng Nouvelle - Aquitaine thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự tâm huyết, sáng tạo của các chuyên gia phía bạn trong việc lên ý tưởng và phối hợp cùng các chuyên gia Lào Cai thiết kế bản quy hoạch Bảo tàng tỉnh Lào Cai. Thời gian tới, để có quyết định chính thức của UBND tỉnh trong việc thực hiện thiết kế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cần phối hợp với các chuyên gia nước bạn đề xuất nội dung và kinh phí thực hiện công trình. Tỉnh Lào Cai cũng đề nghị cần sớm thống nhất kế hoạch hợp tác 2 bên năm 2018 và kế hoạch đào tạo tiếng Pháp cho các đối tượng người Việt Nam, đặc biệt là người hoạt động trong lĩnh vực bảo tàng.

Ông Jean Francois Klein, cán bộ đánh giá các chương trình hợp tác vùng Nouvelle- Aquitaine đánh giá cao hiệu quả hợp tác hai bên đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời thống nhất cao với những góp ý, đề xuất của tỉnh Lào Cai vào bản quy hoạch và những kế hoạch hợp tác sắp tới.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.