Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên các dân tộc Lào Cai

29/08/2016 21:53

LCĐT – Chiều 29/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; Hội đồng Đội Trung ương. Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai gồm các đồng chí: Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 50 học sinh (trong đó, 33 em là người dân tộc thiểu số) có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia các phong trào đoàn – đội.

Quang cảnh buổi tiếp đón.

Nói chuyện thân mật tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục Lào Cai đã đạt được. Mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm học vừa qua rất cao (trên 90%); tỷ lệ học sinh đỗ đại học, học sinh giỏi các cấp đều tăng và đặc biệt tỷ lệ học sinh bỏ học giảm. Tỉnh Lào Cai đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường học, nhất là dành cho các khu vực vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Lào Cai cũng là một trong những tỉnh có nhiều trường dân tộc nội trú nhất cả nước. Bên cạnh đó, chính sách an sinh xã hội dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tỉnh quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm, cuộc sống ngày một tốt hơn đã chứng tỏ sự nỗ lực, vươn lên của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch nước nói chuyện thân mật tại buổi tiếp.

Phó Chủ tịch nước tin rằng, học sinh Lào Cai nói chung và các cháu trong đoàn sẽ nỗ lực học tập để lớn lên làm chủ đất nước, đúng như lời Bác Hồ đã dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Đối công tác đoàn và phong trào đoàn của tỉnh Lào Cai, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, với một tỉnh có địa hình hiểm trở, đường biên dài, Đoàn thanh niên tỉnh Lào Cai cần tổ chức nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện, xây dựng các mô hình kinh tế thanh niên, các tổ thanh niên bảo vệ đường biên mốc giới; cần xây dựng nhiều phong trào sôi nổi, phong phú và thiết thực; nhân rộng các ý tưởng hay, mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên...

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Lào Cai cùng với Đảng, Nhà nước tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; quan tâm hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng, trau dồi đạo đức cho thế hệ trẻ; Đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đoàn - đội, là nơi nuôi dưỡng lý tưởng, đạo đức, tinh thần; tỉnh cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu học sinh được đến trường. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, tình hình kinh tế - xã hội của Lào Cai còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất hạ tầng còn chưa đồng bộ, do đó, Lào Cai cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để ngày một phát triển, bền vững và giàu đẹp hơn.

Đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dành nhiều quan tâm cho tỉnh Lào Cai, đặc biệt là đối với sự nghiệp giáo dục. Tỉnh Lào Cai luôn quan tâm đến công tác giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, công tác giáo dục đã đạt được nhiều thành tựu, học sinh Lào Cai đã khắc phục những khó khăn vươn lên, cố gắng học tập. Trong thời gian tới, Lào Cai tiếp tục ưu tiên dành nguồn lực cho giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh được đến trường, được học trong điều kiện tốt hơn nữa. Tiếp thu những ý kiến của Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh hứa, tỉnh Lào Cai sẽ làm hết sức mình phát triển sự nghiệp giáo dục, đáp ứng lòng mong mỏi của Phó Chủ tịch nước, những mong muốn, căn dặn của Bác Hồ.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho cán bộ, đoàn viên Tỉnh đoàn và đoàn trực thuộc.
Phó Chủ tịch nước tặng học bổng cho các em học sinh.
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2000.000 đồng cho 50 em học sinh xuất sắc năm học vừa qua của Lào Cai.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.