Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Ðơn vị điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Lào Cai

04/03/2019 17:06

LCĐT - Qua lời giới thiệu của đồng chí Trần Văn Thiện, Trưởng phòng Nội vụ thành phố Lào Cai, chúng tôi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố, đơn vị điển hình trong phong trào thi đua yêu nước khối các cơ quan của thành phố.

Đồng chí Ngô Vũ Quốc, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cho biết: Đầu năm nay, Phòng GD&ĐT thành phố vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba nên cán bộ, viên chức trong phòng đều rất vui mừng và phấn khởi. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn để đơn vị thực hiện tốt các phong trào thi đua trong năm 2019.

Giờ làm việc của cán bộ, công chức Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai.

Lần giở “Bảng vàng thành tích”, chúng tôi vô cùng ấn tượng trước những kết quả mà Phòng GD&ĐT thành phố đã đạt được. Nhiều năm liền, phòng luôn dẫn đầu khối các phòng GD&ĐT trong tỉnh, hằng năm đều được Sở GD&ĐT khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ 15 lĩnh vực công tác và đổi mới, sáng tạo trong công tác tham mưu và tạo ra nhiều đột phá trong lĩnh vực giáo dục. Phòng đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2011 và năm 2014; năm 2015 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Nổi bật trong bảng vàng thành tích đó chính là hiệu quả từ công tác tham mưu cho thành phố những nội dung quan trọng trong lộ trình phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Theo đó, phòng đã tham mưu Đề án số 11 về ‘’Phát triển - nâng cao chất lượng giáo dục thành phố Lào Cai giai đoạn 2011 - 2015” và Đề án số 9 “Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT giai đoạn 2016 - 2020” đảm bảo chất lượng, phù hợp với tình hình thực tế. Phòng cũng đã tham mưu cho UBND thành phố rà soát, sắp xếp quy mô trường, lớp theo hướng tinh gọn, bền vững, tăng tỷ lệ học sinh/lớp, do đó hiệu quả sử dụng biên chế, cơ sở vật chất, xây dựng trường học được nâng lên với 6 giá trị căn bản: ‘‘An toàn - thân thiện - tự tin - sáng tạo - hiệu quả - hội nhập’’…

Nhờ làm tốt công tác tham mưu, Phòng GD&ĐT thành phố đã góp phần quan trọng đưa chất lượng giáo dục của địa phương luôn dẫn đầu toàn tỉnh, với nhiều hoạt động đổi mới, hội nhập. Nhiều trường tiểu học trên địa bàn là điểm đến tham quan học tập kinh nghiệm của các trường học trong và ngoài tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện được khẳng định, giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao, thành phố có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế (Toán Úc - AMC, Toán Hoa Kỳ mở rộng)...

Để làm được điều đó, đội ngũ cán bộ, công chức, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố đã dành nhiều công sức, thời gian và tâm huyết trong suốt nhiều năm. Điều thuận lợi mà theo Trưởng phòng Ngô Vũ Quốc khẳng định chính là tinh thần đoàn kết, cầu thị và khả năng “2 thạo” của cán bộ, công chức. Tiêu biểu như cán bộ Nguyễn Xuân Hường, chuyên viên được phân công nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo phòng về chỉ đạo hoạt động chuyên môn và tham mưu cho Chi bộ về thực hiện nghiệp vụ công tác đảng. Mặc dù đảm nhận nhiều nội dung công việc nhưng chuyên viên Nguyễn Xuân Hường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là việc nắm tình hình cơ sở để có những tham mưu sát và đúng. Anh thường chủ động sắp xếp thời gian, công việc để thăm nắm, tư vấn, hỗ trợ các trường học cả ngoài công lập và công lập từ cấp mầm non đến THCS. Bên cạnh đó, anh tham mưu với lãnh đạo phòng làm việc với các đảng ủy, chính quyền địa phương về công tác giáo dục, để việc dạy và học ở các nhà trường trên địa bàn được chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị quan tâm, cùng vào cuộc.

Thi đua yêu nước đã trở thành hành động tự thân của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị. Phòng GD&ĐT thành phố xác định luôn nêu cao tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, giúp đỡ nhau để đạt hiệu quả cao trong công việc. Đặc biệt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phát huy trí tuệ tập thể, tiếp tục tham mưu trúng và đúng về lĩnh vực giáo dục ở địa phương.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.