Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Nhiều địa phương, đơn vị khen thưởng tập thể, cá nhân thi đua học và làm theo Bác

16/05/2019 15:13

LCĐT - Việc biểu dương, khen thưởng nhằm động viên, khích lệ các tổ chức, cá nhân thi đua học và làm theo Bác, đồng thời nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả, các điển hình tiên tiến trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng.

*Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng 36 tập thể, cá nhân thi đua học và làm theo Bác

Sáng 16/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và kết quả 1 năm thực hiện Quy định số 08 của Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh hội nghị.

Với nhiều đổi mới trong cách tổ chức và tuyên truyền, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Quy định số 08 của Tỉnh ủy Lào Cai về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh cụ thể hóa thành những việc làm, hành động cụ thể, thường xuyên. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng và chất lượng, hiệu quả công việc, điển hình như: Đảng bộ Khối đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, với 15/16 chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức; 13 tổ chức cơ sở đảng được thành lập mới, đạt trên 200% mục tiêu Nghị quyết Đại hội; kết nạp 400 đảng viên mới (6 đảng viên là chủ doanh nghiệp); phần lớn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước, việc làm, đời sống của người lao động được đảm bảo và nâng cao. Năm 2018, doanh thu của các doanh nghiệp đạt trên 22.765 tỷ đồng, tăng 13,5% so với năm 2017; thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,4 triệu đồng…

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Quy định 28 của Tỉnh ủy; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp để việc học tập và làm theo Bác hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, 8 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019 đã được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tuyên dương, khen thưởng (ảnh trên).

*Sa Pa: Xây dựng 38 mô hình học và làm theo Bác

Ngày 16/5, Huyện ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Sa Pa đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các ngành chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức triển khai, quán triệt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Khen thưởng các tập thể điển hình trong học và làm theo Bác.

Hiện, toàn huyện đã đăng ký và xây dựng được 38 mô hình học và làm theo Bác trên các lĩnh vực, như Câu lạc bộ “Chung tay vì trẻ em Sa Pa”; Câu lạc bộ “Tuổi trẻ Sa Pa vì cộng đồng”; Mô hình “xung kích tình nguyện”; Mô hình “2 thạo, 3 đúng, 3 không”… Theo đánh giá, các mô hình được thực hiện sáng tạo, với nhiều hình thức phong phú, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận về các vấn đề: Giải pháp rèn luyện đạo đức, tác phong theo tư tưởng Hồ Chí Minh; giải pháp trong việc quán triệt học tập và triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại địa phương…

Tại hội nghị đã khen thưởng 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

*Bảo Yên: Đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động trong học và làm theo Bác

Huyện ủy Bảo Yên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Người và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác.

Trong 3 năm qua, trung bình mỗi năm, toàn huyện có trên 4.000 cán bộ, đảng viên, lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các cấp tự giác thực hiện việc đăng ký nêu gương, xây dựng kế hoạch tu dưỡng và tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả theo đúng quy định. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều hình thức tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo Bác như: Huyện đoàn Bảo Yên với diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, Hội thi “Tuổi trẻ Bảo Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác”; Hội Phụ nữ với phong trào “Hũ gạo tiết kiệm”, mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp”; Hội Nông dân với phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi; Hội Cựu chiến binh với phong trào “Thương binh tàn nhưng không phế”…

Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Trong đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc đã có 185 tập thể và 2.387 cá nhân trên địa bàn huyện tham gia, trong đó 160 tập thể được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gần 900 cá nhân được công nhận “2 thạo, 3 đúng, 3 không”.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, Huyện ủy Bảo Yên đã bình xét, công nhận và ghi danh 13 mô hình, cách làm mới, 110 tập thể, 145 cá nhân điển hình tiên tiến; biểu dương, khen thưởng 26 tập thể và 15 cá nhân điển hình trong học và làm theo Bác.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kết quả đạt được, cách làm hay trong học tập và làm theo Bác để các đơn vị, địa phương học hỏi kinh nghiệm và áp dụng vào thực tiễn.

Trong dịp này, UBND huyện Bảo Yên đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.              

*Bắc Hà: Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ngày 15/5, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.             

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp, các ngành trong huyện đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Nhiều vấn đề bức xúc trong nhân dân đã được các cơ quan có thẩm quyền quan tâm, giải quyết kịp thời. Tính tiên phong gương mẫu của một số cán bộ, lãnh đạo chủ chốt được thể hiện rõ nét và cụ thể hơn. Các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo niềm tin, khí thế mới trong Đảng bộ và nhân dân, xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt bằng những việc làm cụ thể, nhân văn, có sức lan tỏa lớn.

Tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện.                                               

Kiều Thu - Minh Hải – Thu Hiền - Thế Anh - Ngọc Thủy
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.