Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Mường Khương: Đưa Nghị quyết Trung ương 4 vào cuộc sống

14/09/2012 08:24

Ngay sau khi tiếp thu hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" do Tỉnh ủy tổ chức, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức quán triệt, học tập dành cho cán bộ chủ chốt của huyện, sau đó tổ chức 2 lớp học dành cho 282 cán bộ, đảng viên 25 chi, đảng bộ thuộc khối cơ quan trên địa bàn huyện. Được tham gia học tập, các đại biểu tham dự kỳ vọng nghị quyết sẽ đi vào cuộc sống nhanh nhất, góp phần đưa kinh tế, xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và tạo được những hiệu quả tích cực trong việc chấn chỉnh, củng cố, xây dựng tổ chức đảng, Huyện ủy Mường Khương xác định một trong những vấn đề quan trọng là chú trọng đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, đảng bộ cơ sở, bởi chi, đảng bộ có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao ý chí cách mạng của cán bộ, đảng viên. Do đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ cần thiết để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Thực tế hiện nay tại nhiều cơ sở, chất lượng sinh hoạt chi bộ còn hạn chế, nội dung sinh hoạt chưa phong phú, chưa tổ chức sinh hoạt theo định kỳ, không sinh hoạt theo chuyên đề, một số đảng viên dự họp không tham gia đóng góp ý kiến, có đồng chí đóng góp nhưng không mang tính xây dựng... Chính vì vậy, để từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt tại 43/43 chi, đảng bộ trên địa bàn, Huyện ủy Mường Khương đã yêu cầu các chi bộ tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương; gắn nội dung sinh hoạt với việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành sinh hoạt thường xuyên của chi bộ. Đồng thời, trong sinh hoạt chuyên đề của chi bộ phải có liên hệ với tình hình tư tưởng, đạo đức, lối sống và việc thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm ở chi bộ, cơ quan, đơn vị và của cá nhân cán bộ, đảng viên.

Từ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ huyện Mường Khương, 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Nhiều xã đã triển khai tới đông đảo nhân dân tại các thôn, bản, qua đó từng bước tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và đảng viên trẻ hiện nay. Đi đôi với tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt, cấp ủy, chính quyền các xã trên địa bàn huyện cũng đặc biệt quan tâm đến việc chỉ đạo tuyên truyền tập trung vào 3 vấn đề cấp bách, các nhóm giải pháp mà Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu, để góp phần triển khai và đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Với nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình, quan điểm chỉ đạo của Đảng bộ huyện Mường Khương cũng chỉ rõ, phải tiến hành nghiêm túc, nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nhất là những mặt còn yếu kém, không nể nang, né tránh; đề ra các biện pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, hạn chế, phải thiết thực, khả thi. Thực hiện các giải pháp đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp "chống và xây", "xây và chống", nói đi đôi với làm, tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, trì trệ nhất trong tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị…

Từ sự quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng tình, tin tưởng của đông đảo nhân dân trong huyện, tin rằng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) sẽ đi vào cuộc sống thành công, thật sự tạo chuyển biến trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng./.

Phương Sửu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.