Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Mặt trận Tổ quốc tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

14/09/2018 15:05

LCĐT – Sáng 14/9, tại huyện Mường Khương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác mặt trận khối thi đua các huyện, thành phố 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.          

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

Từ đầu năm đến nay, hệ thống mặt trận tổ quốc các cấp đã tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương… Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động và phong trào xây dựng nông thôn mới, với phương châm và mục tiêu  “Xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của nhân dân, do dân, vì dân”.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, mặt trận tổ quốc các cấp đã tổ chức phát động chương trình “Tết cho người nghèo”, với tổng số tiền ủng hộ từ nguồn xã hội hóa gần 10 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Về công tác xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 76 nhà đại đoàn kết và 96 nhà thuộc diện sửa chữa đảm bảo đủ tiêu chuẩn 3 cứng theo quy định của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, kém chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm, ưu tiên sử dụng các mặt hàng do Việt Nam sản xuất.

Từ nay đến cuối năm 2018, các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc quy chế của khối thi đua và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua khen thưởng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề và toàn diện năm 2018, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân, tổ chức thành viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước…

Tại hội nghị, 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai và 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (ảnh trên).

Trước đó, các đại biểu đã tham dự lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Thào Si Dìn, thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương.

BA ZIN
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.