Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Lào Cai: Tăng cường công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

07/05/2012 15:19

LCĐT - Sáng nay (7/5), tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2012 của Ban Công tác người cao tuổi, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

 

                                                      Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (cơ quan Thường trực các Ban chỉ đạo) thông qua báo cáo dự thảo kế hoạch thực hiện chương trình của Ban Công tác Người cao tuổi; Ban Vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Theo kế hoạch, năm 2012, Lào Cai tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới - Vì sự tiến bộ của phụ nữ và chương trình kêu gọi tài trợ phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật, hỗ trợ học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em bằng nhiều hình thức…

Cùng với đó, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới; chú trọng tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia xóa đói, giảm nghèo, phòng chống tệ nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em và tình trạng phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào kế hoạch dự thảo, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Tăng cường trách nhiệm, điều hành của các thành viên các Ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong nhân dân ở vùng sâu, vùng xa; đổi mới hình thức tuyên truyền đối với đồng bào các dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn và cơ quan thông tin như Báo Lào Cai, Đài PTTH tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân.

Thu Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.