Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Lào Cai: Kêu gọi cộng đồng hành động vì nền kinh tế xanh

05/06/2012 15:12

LCĐT - Sáng nay (5/6), tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Năm Quốc tế năng lượng bền vững nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường.

Đến dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện UBND huyện Bảo Thắng; các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân thị trấn Phố Lu.

Những năm gần đây, nền kinh tế của tỉnh đang trên đà tăng trưởng mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, tại một số khu công nghiệp trọng điểm, các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia hoặc các khu đô thị đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu chất lượng môi trường xuống cấp, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và cản trở quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Huyện Bảo Thắng là địa phương tập trung nhiều loại hình phát triển công nghiệp của tỉnh, đặc biệt, Khu Công nghiệp Tằng Loỏng là khu công nghiệp trọng điểm quốc gia có nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất đặc thù như sản xuất phốt pho, luyện đồng, apatit, gang thép, thức ăn gia súc… Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường đã được chú trọng, tuy nhiên huyện đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường nước và không khí.

Năm 2012 được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc chọn là Năm Quốc tế về năng lượng bền vững với chủ đề “ Kinh tế xanh: Có vai trò của bạn”. Tại lễ mít tinh, ông Mai Đình Định, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã kêu gọi các ngành, các cấp, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Bảo Thắng nói riêng nêu cao ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư cần chủ động nghiên cứu và đưa vào áp dụng các phương thức sản xuất mới tiết kiệm năng lượng; ưu tiên sản xuất và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sau lễ phát động, các lực lượng dự lễ mít tinh đã diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường và tham gia thu gom rác thải, nạo vét cống rãnh, vệ sinh môi trường tại một số tuyến phố, cụm dân cư ở thị trấn Phố Lu.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ra quân bảo vệ môi trường ở huyện Bảo Thắng sáng 5/6:

 

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.