Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ

17/05/2019 09:13

LCĐT - Sáng 17/5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ.

Đoàn đại biểu dâng hương, báo công tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ.

Tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ, Đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương, báo công với Bác những thành tích mà tỉnh đã đạt được trong suốt 50 năm thực hiện Di chúc của Người và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sinh thời, dù bận trăm công ngàn việc, Bác vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt và dõi theo từng bước tiến của cách mạng Lào Cai. Những lời căn dặn của Người đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Lào Cai.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dâng hương trước anh linh của Người.

Học tập và làm theo Bác, những năm qua, cán bộ, đảng viên, quân và dân các dân tộc Lào Cai luôn đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phát huy ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ mọi nguồn lực để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 16,25%, thu nhập bình quân của người dân đạt 60 triệu đồng/năm; bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, có 44 xã đạt chuẩn nông thôn mới; kinh tế liên tục tăng trưởng ở mức cao, trên 10%. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu dâng hương, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Người, các đại biểu hứa tiếp tục thực hiện Di nguyện thiêng liêng mà Người để lại; không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân; nguyện đoàn kết một lòng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường xây dựng Lào Cai phát triển toàn diện và là điểm sáng của vùng Tây Bắc.

Thành Phú
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.