Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Lê Hồng Phong: Sáng mãi hồn quê xứ Nghệ

06/09/2012 09:50

* Xuất bản cuốn sách "Lê Hồng Phong - Chiến sĩ Cộng sản quốc tế kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta"

Tối 5-9, tại Hội trường Quân khu 4 (TP Vinh, Nghệ An) Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Lê Hồng Phong đã giao Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật “Hồn quê” kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Lê Hồng Phong (6-9-1902/6-9-2012). Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự.

Tiết mục “Sáng mãi niềm tin” do Trung tâm Bảo tồn và phát huy dân ca xứ Nghệ thực hiện.

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và đồng chí Lê Hồng Phong cùng Nguyễn Thị Minh Khai – hai người con ưu tú của quê hương Nghệ An, hai người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, trung kiên đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Chương trình Nghệ thuật “Hồn quê” do tập thể nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của Trung tâm Bảo tồn và phát huy dân ca xứ Nghệ, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam cùng một số đoàn nghệ thuật Trung ương và địa phương thực hiện. Chương trình nghệ thuật đã nêu bật truyền thống đấu tranh cách mạng của đất và người trên quê hương Nghệ An, đồng thời thể hiện lòng biết ơn với Đảng, cách mạng của thế hệ trẻ, nguyện tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng bí thư Lê Hồng Phong là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của Tổng bí thư Lê Hồng Phong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Đây cũng là dịp giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Hồng Phong; góp phần giáo dục các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo ý chí cách mạng kiên cường, khí phách hiên ngang và đạo đức trong sáng của đồng chí Lê Hồng Phong.

* Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng bí thư Lê Hồng Phong, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã xuất bản cuốn sách "Lê Hồng Phong - Chiến sĩ cộng sản quốc tế kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta". Cuốn sách tuyển chọn hơn 60 bài viết, bài nghiên cứu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ; của các nhà khoa học; lãnh đạo một số địa phương, đơn vị. Cuốn sách đánh giá toàn diện, tương đối đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp quang vinh cũng như cống hiến xuất sắc của Tổng bí thư Lê Hồng Phong cho cách mạng Việt Nam và phong trào cộng sản quốc tế. 

Cuộc đời hoạt động cách mạng liên tục gần 20 năm bền chí, giữ trọn niềm tin của đồng chí Lê Hồng Phong là tấm gương sáng ngời của người cộng sản kiên trung, bất khuất, sống, chết vì sự nghiệp của Đảng và cách mạng, trọn đời đặt lợi ích của Đảng, Tổ quốc lên trên lợi ích cá nhân. Đồng chí để lại tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, suốt đời phấn đấu hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, son sắt thủy chung với đồng chí, bạn bè, luôn lạc quan tin tưởng vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng.

Theo QĐND
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.