Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Kim Tân sẵn sàng cho đại hội điểm

09/02/2020 08:58

LCĐT - Được Thành ủy Lào Cai chọn tổ chức đại hội điểm, Đảng bộ phường Kim Tân đã nghiêm túc triển khai các bước chuẩn bị theo đúng quy trình, sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong tháng 3/2020.

Những ngày đầu năm 2020, dọc các tuyến phố trên địa bàn phường Kim Tân rực rỡ cờ hoa chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm mới và chào đón sự kiện chính trị quan trọng, tại các khu dân cư thuộc địa bàn phường cũng diễn ra nhiều hoạt động như vệ sinh môi trường, chỉnh trang, nâng cấp nhà ở, nhà văn hóa. Lực lượng đoàn viên, thanh niên bóc gỡ quảng cáo, rao vặt trên thân các cột điện và vẽ hoa lên đó, trả lại mỹ quan đô thị. Các tiểu công viên, khu vui chơi công cộng cũng được quét dọn sạch sẽ, trồng thêm nhiều cây hoa mới. Tất cả những việc làm trên thể hiện sự phấn khởi, đồng thuận, đoàn kết chào mừng đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường diễn ra trong tháng 1/2020 và Đại hội Đảng bộ phường dự kiến diễn ra trong tháng 3/2020.

Đảng ủy phường Kim Tân họp triển khai công tác chuẩn bị đại hội.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy phường Kim Tân cho biết: Để đại hội diễn ra theo đúng quy định, Đảng ủy phường đã có sự chuẩn bị sớm và chỉ đạo sát sao đối với các chi bộ trực thuộc. Đảng ủy đã ban hành kế hoạch chi tiết và triển khai nhiều cuộc họp quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Xác định công tác cán bộ là nhiệm vụ quan trọng, then chốt đối với việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, Đảng ủy phường Kim Tân bám sát các hướng dẫn của Thành ủy để triển khai thực hiện. Theo đó, Đảng ủy quán triệt chủ trương tới các chi bộ, yêu cầu có sự chuẩn bị chu đáo, thận trọng, đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan trong lựa chọn, giới thiệu nhân sự cho đại hội, đúng các tiêu chí về cơ cấu, chất lượng, số lượng.
Song song với đó, Đảng ủy phường cũng đặc biệt quan tâm công tác xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội, trong đó yêu cầu các chi bộ tập trung thực hiện và đánh giá những nội dung trọng tâm như: Ưu điểm, nhược điểm trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ; xác định trúng, đúng mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ tới. Coi trọng công tác nhân sự, đồng thời tiến hành lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, cán bộ hưu trí, lão thành và các tầng lớp nhân dân cho dự thảo các văn kiện. Ngay khi các tiểu ban giúp việc được thành lập, Đảng ủy phường phân công ủy viên chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội tại chi bộ điểm. Thường trực Đảng ủy, các đảng viên phụ trách tổ dân phố và thành viên các tiểu ban cũng luôn chủ động nắm tình hình, đôn đốc việc chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc, kịp thời có biện pháp tháo gỡ đối với các chi bộ có khó khăn nảy sinh để đảm bảo việc tổ chức đại hội thành công.

Đảng bộ phường Kim Tân có 26 chi bộ trực thuộc, trong đó 20 chi bộ khu dân cư và 6 chi bộ cơ quan, đơn vị, trường học. Tại các chi bộ này, công tác triển khai các chỉ thị, văn bản hướng dẫn và kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp được tiến hành ngay từ sớm. Cùng với việc quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, kế hoạch của Tỉnh ủy, Thành ủy đến đảng viên, từng chi ủy đã xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác chuẩn bị cũng như các bước tiến hành, đảm bảo cho sự kiện chính trị quan trọng diễn ra thành công. Ngay sau khi Chi bộ Ngô Quyền 2 tổ chức thành công đại hội điểm trong tháng 1/2020, Đảng ủy phường chỉ đạo các chi bộ còn lại họp rút kinh nghiệm để tổ chức thành công đại hội tại chi bộ mình.

Để tạo khí thế sôi nổi trong nhân dân chào mừng ngày hội lớn, Đảng ủy phường Kim Tân tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua về phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao đến từng chi bộ, tổ dân phố, khu dân cư. Phường Kim Tân lựa chọn xây dựng đường Quy Hóa thành tuyến đường văn minh kiểu mẫu và đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành phần việc lát đá vỉa hè. Tại một số tuyến phố như Hoàng Liên, Quy Hóa, Hàm Nghi, Trần Nhật Duật, Lý Công Uẩn, An Dương Vương… đã hoàn tất việc trồng mới, cắt tỉa cây xanh và lắp đèn trang trí, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, phường Kim Tân đã đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội: Tổng doanh thu thương mại - dịch vụ đạt gần 4.800 tỷ đồng (đạt 102% so với nghị quyết); giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 360 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt 102 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ huy động trẻ từ 6 đến 14 tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100% ở cấp tiểu học và 98% ở cấp THCS; 96% hộ đạt gia đình văn hóa, 90% tổ dân phố và 95% cơ quan, đơn vị, trường học đạt danh hiệu văn hóa... Đến nay, Kim Tân không còn hộ nghèo, công tác nâng cao đời sống cho người dân, giải quyết việc làm cho người lao động tiếp tục được quan tâm…

Những kết quả trên là tiền đề vững chắc để Kim Tân hướng tới một giai đoạn phát triển mới với những mục tiêu cao hơn.

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.