Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Khai mạc Hội thi Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

20/09/2019 10:05

LCĐT – Sáng 20/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Tỉnh ủy khai mạc Hội thi Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Văn nghệ chào mừng hội thi.

Dự khai mạc có lãnh đạo Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và 14 đoàn tham dự hội thi.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Lào Cai tự hào với nhiều thành tựu nổi bật, tạo ra thế và lực mới. Lào Cai từ một tỉnh nghèo nhất cả nước, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn hỗ trợ của Trung ương, đến nay đã trở thành một tỉnh khá ở khu vực phía Tây Bắc của Tổ quốc…

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc nghiên cứu, tìm hiểu và làm theo Di chúc của Bác là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên. Hội thi sẽ là dịp để cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh báo công với Bác về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của các địa phương, đơn vị sau 50 năm thực hiện Di nguyện của Bác. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên tự soi lại mình, thực hiện theo Di nguyện của Bác kính yêu.

Các đội dự thi phần hiểu biết.

Hội thi Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có sự tham gia của 14 đội thi đến từ 14 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh. Các đội sẽ trải qua 3 phần thi. Các phần thi tập trung vào các nội dung bối cảnh ra đời, những nội dung cơ bản và giá trị cốt lõi của bản Di chúc; thành tựu nổi bật của Lào Cai sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; những bài học kinh nghiệm, những mô hình mới, cách làm hay, những tấm gương học tập và làm theo Bác.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.