Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Huyện Bảo Thắng: Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số

16/05/2019 15:33

LCĐT - Sáng 16/5, tại thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019. Đây là huyện tổ chức đại hội điểm của tỉnh.

Quang cảnh Đại hội.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh; đại diện Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 45.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Sau 5 năm (2014 - 2019), kể từ khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bảo Thắng lần thứ II, thực hiện mục tiêu Quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền cùng đồng bào các dân tộc huyện Bảo Thắng đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư và hoàn thiện: 100% số xã trên địa bàn huyện có trường tiểu học và THCS được kiên cố hóa; 100% thôn, bản có đường giao thông; 100% xã có điện lưới quốc gia… Các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của các dân tộc thiểu số được duy trì và phát huy. Hệ thống chính trị cấp huyện, xã đều có cán bộ quản lý là người dân tộc thiểu số (chiếm 25% tổng số cán bộ, công chức toàn huyện).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các dân tộc huyện Bảo Thắng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế, xã hội, các chính sách về dân tộc của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ người dân tộc thiểu số, sớm xây dựng Bảo Thắng trở thành huyện khá và trở thành huyện nông thôn mới của tỉnh.

Trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho các tập thể, cá nhân điển hình.

Tại Đại hội, 1 tập thể và 2 cá nhân được trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Ban Dân tộc tỉnh trao Giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân và UBND huyện Bảo Thắng trao Giấy khen cho 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 - 2019.

Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen cho các điển hình trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019.

Đại hội thông qua Quyết tâm thư và chương trình hành động, đồng thời  bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ III, năm 2019.

BA ZIN
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.