Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai: 6,9 tỷ đồng hoạt động từ thiện, nhân đạo

18/07/2012 09:09

LCĐT – Hôm qua (17/7), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm, nhiều phong trào, mô hình hoạt động của Hội chữ thập đỏ triển khai đã mang lại hiệu quả và trở thành phong trào rộng khắp, được các cấp hội hưởng ứng mạnh mẽ, triển khai thực hiện đến tất cả các hội viên và nhân dân, như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Phong trào hiến máu tình nguyện với chiến dịch “Những giọt máu hồng”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào Tuổi trẻ cùng hành động “Làm nhiều hơn - Làm tốt hơn - Vươn xa hơn”…Tổng giá trị hoạt động của Hội CTĐ tỉnh Lào Cai 6 tháng đầu năm 2012 đạt 6,9 tỷ đồng.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012: Hội CTĐ sẽ tập trung phát triển và củng cố tổ chức Hội gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; củng cố hoàn thiện mô hình tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…

    Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chữ thập đỏ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương thành tích của Hội CTĐ các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Định hướng công tác CTĐ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp hội CTĐ cần phát huy vai trò là cầu nối những tấm lòng nhân ái; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối nhân đạo của Đảng, Nhà nước và địa phương đến với nhân dân; quan tâm phát triển tổ chức Hội trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, xã, phường…để Hội CTĐ thực sự là địa chỉ từ thiện, nhân đạo của những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động CTĐ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 20 tập thể, 38 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen.

Thu Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.