Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Hỗ trợ cán bộ biệt phái, luân chuyển trên địa bàn tỉnh

06/12/2019 08:16

LCĐT – Tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XV, UBND tỉnh đã có tờ trình số 277 đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ biệt phái, luân chuyển trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Nội vụ trình bày tờ trình tại kỳ họp.

Theo tờ trình, chính sách áp dụng đối với các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc cấp ủy đảng, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập từ cấp tỉnh đến cấp xã  trên địa bàn tỉnh thực hiện việc biệt phái, luân chuyển cán bộ.

Phạm vi biệt phái, luân chuyển bao gồm: Giữa các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và các cơ quan Nhà nước với nhau; từ cơ quan cấp tỉnh về các huyện, thành phố, thị xã và ngược lại; giữa các huyện, thị xã, thành phố; từ các huyện, thành phố, thị xã về các xã, phường, thị trấn và ngược lại; giữa các xã, phường, thị trấn trong cùng huyện, thị xã, thành phố; giữa các cơ quan ngành dọc Trung ương trên địa bàn tỉnh về các cơ quan thuộc tỉnh.

Đối tượng được hưởng chính sách khi biệt phái, phải được cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định biệt phái, luân chuyển; khoảng cách từ trụ sở cơ quan công tác cũ đến trụ sở cơ quan công tác mới tối thiểu 10 km.

Chính sách hỗ trợ gồm:

Hỗ trợ thuê nhà ở: Trường hợp cán bộ biệt phái, luân chuyển mà cơ quan, địa phương nơi chuyển đến chưa có hoặc không bố trí được nhà ở công vụ thì được hỗ trợ tiền thuê nhà ở hàng tháng cho đến khi cán bộ được bố trí nhà ở công vụ, như sau: Cán bộ được biệt phái, luân chuyển đến các xã, phường của thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai được hỗ trợ 2.100.000 đồng/tháng; cán bộ được biệt phái, luân chuyển đến trung tâm các huyện còn lại trong tỉnh được hỗ trợ 1.800.000 đồng/tháng; cán bộ được biệt phái, luân chuyển đến các xã, thị trấn còn lại trong tỉnh được hỗ trợ 1.500.000 đồng/tháng.

Hỗ trợ sinh hoạt phí: Cán bộ biệt phái, luân chuyển đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quyết định của cấp có thẩm quyền được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí hằng tháng, mức hỗ trợ bằng mức phụ cấp khu vực của nơi được luân chuyển đến.

Hỗ trợ tiền đi lại: Cách tính số tiền hỗ trợ = (số km từ nơi ở đến đơn vị công tác mới) x 2.000 đồng/km x 4 lượt/tháng.

Cán bộ nữ được cấp có thẩm quyền quyết định biệt phái, luân chuyển được hỗ trợ thêm 50% mức hỗ trợ theo các nội dung chính sách tại quy định trên.

Thành Phú
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.