Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Giao ban Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc và thành phố Hải Phòng

27/06/2018 16:35

LCĐT - Sáng 27/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc và thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác chữa thập đỏ 6 tháng đầu năm 2018 và tổng kết “Tháng nhân đạo” năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc và thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh hội nghị. 

Theo báo cáo hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trong cụm đã luôn chú ý đến công tác củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức hội. Đến nay, 100% số xã, phường, thị trấn và trường học trong cụm có tổ chức Hội Chữ thập đỏ; 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức hội với 1.882 cơ sở hội, trên 648.500 hội viên. cùng hơn 510.000 tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Các Hội Chữ thập đỏ trong cụm đã phát động nhiều phong trào và thực hiện tốt công tác hỗ trợ nhân đạo xã hội, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất đốc da cam năm 2018”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, hoạt động trợ giúp người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam… Thông qua đó, đã có hàng nghìn suất quà, hàng chục ngôi nhà và hàng chục con bò giống với tổng số tiền trị giá trên 112 tỷ đồng được chuyển tới các địa chỉ nhân đạo, giúp trên 200.000 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng lợi, gấp 6 lần kinh phí cấp cho 3 cấp hội...

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong cụm thi đua cũng đã tổ chức được 35 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận khoảng 21.350 đơn vị máu, giúp cứu chữa những bệnh nhân nghèo; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong ngành y tế tổ chức các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 75.000 lượt người với tổng số tiền 4,35 tỷ đồng.

6 tháng cuối năm 2018, cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Tây Bắc và thành phố Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động của Trung ương Hội và của các tỉnh, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó,  tập trung vào các hoạt động hỗ trợ nhân đạo dịp kỉ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và ngày Nạn nhân chất độc màu da cam, từ 10/8 – 10/9”; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” và chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2018” đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những đóng góp thông qua các phong trào thi đua của Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc và thành phố Hải Phòng. Đồng chí mong muốn, Hội Chữ thập đỏ các cấp tại các địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, triển khai kịp thời, hiệu quả các hoạt động nhân đạo, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí mong muốn, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc và thành phố Hải Phòng tiếp tục quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm để Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai hoàn thành tốt nhiệm vụ; chia sẻ khó khăn, có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào vùng cao Lào Cai.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đóng góp để hoàn thiện Quy chế hoạt động của Cụm thi đua số 1, đồng thời đưa ra những giải pháp để hoạt động của Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc và thành phố Hải Phòng có kết quả tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội  Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những kết quả hoạt động của tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong cụm thi đua thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Tây Bắc và thành phố Hải Phòng tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, năng động, sáng tạo để tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Trao tặng số tiền 80 triệu đồng ủng hộ người dân ở tỉnh Lai Châu bị thiệt hại đợt mưa lũ vừa qua.
Trao tặng 30 triệu đồng xây dựng Nhà Chữ thập đỏ tại thôn Chành, xã Xuân Giao (Bảo Thắng).

Cũng trong sáng 27/6, đại biểu Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Tây Bắc và thành phố Hải Phòng đã tham dự Lễ khánh thành Nhà Chữ thập đỏ do Cụm hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng cho 1 gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Chành, xã Xuân Giao (Bảo Thắng); tặng 20 chăn ấm cho đồng bào vùng cao Lào Cai và hỗ trợ 80 triệu đồng giúp người dân ở tỉnh Lai Châu bị thiệt hại bởi đợt mưa lũ vừa qua.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.