Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Đoàn kiểm tra Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại Lào Cai

06/11/2018 17:18

LCĐT - Chiều 6/11, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về việc kiểm tra hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lào Cai.

Làm việc với đoàn về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lào Cai, cùng đại diện các sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tỉnh Lào Cai hiện có tỷ lệ dân số nữ chiếm 49,45%, việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, các chương trình bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ nhận được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và được lồng ghép, thực hiện hiệu quả trong các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Các chương trình như: Giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ phụ nữ học nghề, giới thiệu việc làm... đã góp phần quan trọng thúc đẩy và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của chương trình bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Đến nay, 9/9 huyện, thành phố thành lập, kiện toàn ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và xây dựng quy chế hoạt động, một số địa phương đã thành lập được Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cấp xã. Năm 2017 và 10 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã tổ chức 17 lớp tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ công tác và kiến thức chính sách pháp luật bình đẳng giới, tiến bộ phụ nữ và kỹ năng truyền thông, phục vụ công tác bình đẳng giới, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng, chống bạo lực gia đình cho gần 1.400 lượt cán bộ phụ nữ cấp xã, phường, thị trấn, trưởng thôn, tổ dân phố, cộng tác viên dân số. Thông qua việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới và các chương trình kế hoạch, tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình như: “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”; “5 không, 3 sạch”; “phòng, chống bạo lực gia đình”; “phòng, chống tình trạng phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương”... đã có tác động tích cực, góp phần làm thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức trong nhân dân về bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ đã được khẳng định trên các lĩnh vực...

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và đại diện các sở, ngành của tỉnh đã làm rõ các nội dung đoàn kiểm tra quan tâm.

Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lào Cai trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đồng thời đề nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương về công tác bình đẳng giới, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới để có các giải pháp chỉ đạo thực hiện tốt công tác này.

Kim Thoa
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.