Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Đoàn kết dẫn đến thành công của đại hội

24/05/2020 15:10

LCĐT - Một trong những kinh nghiệm rút ra từ đại hội chi, đảng bộ cơ sở ở Văn Bàn chính là sự đoàn kết, nhất trí cao ở từng tổ chức cơ sở đảng trong chỉ đạo, tiến hành đại hội.

Đảng bộ huyện Văn Bàn có 58 chi, đảng bộ trực thuộc. Theo kế hoạch ban đầu, đại hội các chi, đảng bộ cơ sở của huyện Văn Bàn sẽ kết thúc vào ngày 29/4/2020, tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Bàn đã chỉ đạo điều chỉnh thời gian tổ chức đại hội.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ xã Khánh Yên Hạ.

Để đảm bảo tổ chức thành công đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Bàn đã thực hiện theo chỉ đạo của Tỉnh ủy. Về cơ bản, các chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức đại hội đảm bảo đúng nội dung, chương trình và bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy; đều bầu được ban chấp hành, chi ủy, các chức danh chủ chốt đúng theo đề án nhân sự đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt.

Theo đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, việc tổ chức thành công đại hội của các chi, đảng bộ cơ sở, bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, phải kể đến tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của các chi, đảng bộ trong công tác lãnh đạo tổ chức đại hội. Đến thời điểm này, phần lớn các chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội tại đơn vị, địa phương mình đảm bảo yêu cầu về thời gian, nội dung, chất lượng.

Tuy không phải là đảng bộ được chọn tổ chức đại hội điểm, nhưng nhờ bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy và nghiêm túc rút kinh nghiệm sau khi tham dự đại hội điểm trên địa bàn huyện nên đại hội nhiệm kỳ mới của Đảng bộ xã Khánh Yên Hạ đã diễn ra thành công. Đồng chí La Tiến Thuật, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Hạ cho biết: Thành công lớn nhất của đại hội lần này chính là sự đoàn kết, nhất trí cao của các đảng viên đối với nội dung văn kiện chính trị được trình bày tại đại hội. Bên cạnh đó, các đại biểu dự đại hội đã tham gia nhiều ý kiến tâm huyết về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Với những giải pháp thể hiện quyết tâm cao, Khánh Yên Hạ tự tin hoàn thành 20 mục tiêu trong nhiệm kỳ mới và phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Còn tại xã Liêm Phú, qua tham dự đại hội điểm và đại hội của một số đảng bộ khác, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã có những điều chỉnh kịp thời, sát thực tế. Nhờ đó, Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công, được các đảng viên đánh giá cao. Ban chấp hành, các chức danh chủ chốt khi đưa ra bầu trực tiếp tại đại hội đều nhận được số phiếu tín nhiệm tập trung từ 194 đảng viên trong đảng bộ. Đảng viên Nguyễn Văn Theo, thôn Liêm nhận định rằng, Đại hội Đảng bộ xã Liêm Phú nhiệm kỳ mới đã diễn ra theo đúng chương trình đề ra, đảng viên dự đúng, đủ theo tiêu chuẩn quy định, đảm bảo được tính trang nghiêm... Báo cáo chính trị trình bày tại đại hội nêu cụ thể những việc đã làm được và chưa làm được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra mục tiêu, chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới rất sát với tình hình thực tế của địa phương. Các tham luận trình bày tại đại hội cũng đề cập nhiều vấn đề tại cơ sở nên nhận được sự đánh giá cao của đại biểu tham dự đại hội.

Việc tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở sẽ là tiền đề để Văn Bàn tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2020). Thời gian này, Ban Thường vụ Huyện ủy đang tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ còn lại nghiêm túc rút kinh nghiệm từ đơn vị, địa phương đã hoàn thành đại hội để tổ chức thành công tại đơn vị, địa phương mình. Đồng thời, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, hoàn thiện cơ sở vật chất, tích cực tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, người dân để đại hội đảng bộ thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tiếp tục tham gia ý kiến đối với Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó yêu cầu các ý kiến đóng góp đi sâu vào các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hiệu quả trong nhiệm kỳ tới, nhất là các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, phấn đấu đưa Văn Bàn trở thành huyện phát triển khá theo đúng định hướng của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.