Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Bắc Hà

02/12/2019 21:04

LCĐT – Chiều 2/12, tại xã Nậm Lúc (Bắc Hà), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với cử tri các xã Nậm Lúc, Bảo Nhai, Cốc Lầu, Bản Cái.

Dự tiếp xúc cử tri cụm xã Nậm Lúc có các ông, bà: Giàng Thị Bình, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Vương Văn Sáng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Sần Sín Sỉnh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. Tham dự hội nghị tiếp xúc có lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo HĐND, UBND huyện Bắc Hà.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Sau khi nghe báo cáo, cử tri đều bày tỏ vui mừng trước kết quả kỳ họp đã đạt được, trước những thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh.

Cử tri xã Cốc Lầu phát biểu ý kiến.

Đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri cụm xã Nậm Lúc đã có nhiều ý kiến liên quan đến chế độ, chính sách về an sinh xã hội. Cử tri đề nghị nâng mức hỗ trợ đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, bản; Đề nghị nâng mức hỗ trợ phụ cấp đối với các chức danh phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã, phó trưởng công an xã và phó các đoàn thể cấp xã; Tăng mức hỗ trợ và đề xuất một số mức hỗ trợ đối với trẻ mầm non dưới 3 tuổi; Hỗ trợ học sinh ở bán trú…

Cử tri cụm xã Nậm Lúc nêu một số khó khăn trong quá trình sáp nhập thôn, bản và đề nghị tăng số lượng công an viên đối với một số thôn sau khi sáp nhập có địa bàn rộng, dân số đông để công tác an ninh trật tự được đảm bảo.

Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu ý kiến liên quan đến việc đầu tư hạ tầng, nhất là việc đầu tư nâng cấp một số tuyến đường liên xã, liên thôn; Đề nghị nâng hỗ trợ nhà văn hóa từ 70 triệu đến 150 triệu đồng; Đề nghị đầu tư xây dựng hệ thống điện lưới quốc gia cho một số thôn, bản chưa có điện. Một số ý kiến cử tri nêu về việc xây dựng thủy điện trên sông Chảy gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Tại hội nghị tiếp xúc, đại diện UBND huyện Bắc Hà đã giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương. Bà Giàng Thị Bình, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải đáp một số ý kiến về chế độ chính sách hỗ trợ hiện đang được Trung ương, tỉnh xem xét giải quyết trên cơ sở đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng cử tri nêu.

Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu ý kiến.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri nêu. Đối với các kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc tỉnh tiếp thu và tổng hợp để gửi đến các cơ quan, bộ, ngành Trung ương xem xét.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.