Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương Nhà bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

20/01/2020 11:01

LCĐT – Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), sáng 20/1, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Nhà bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, phường Phố Mới (thành phố Lào Cai), Đoàn đã báo cáo với Bác kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019.

Với sự nỗ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị và nhân dân, cùng sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, trong năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào Cai đạt 10,32%/năm; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 70,6 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 9.389 tỷ đồng; văn hóa xã hội phát triển, công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công với cách mạng luôn được quan tâm thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,46%. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững và ổn định; quan hệ đối ngoại đi vào chiều sâu và mở rộng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng phát triển vững mạnh; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, thiết thực, làm chuyển biến sâu sắc nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để có được kết quả trên, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã chủ động chỉ đạo sát sao, có trọng tâm, trọng điểm; UBND tỉnh linh hoạt trong điều hành, cùng với quyết tâm cao của các cấp, các ngành và sự đồng thuận từ phía nhân dân.

Trước thềm năm mới 2020, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lào Cai xin hứa tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo, tập trung lãnh đạo hoàn thành toàn diện và vượt mức các mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra; chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp, tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI thành công tốt đẹp; tổ chức các hoạt động chào mừng Xuân Canh Tý, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; ra sức thi đua, khai thác lợi thế, vượt qua khó khăn, quyết tâm xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Bác, của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế đã dành cho Lào Cai.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai), Đoàn đại biểu của tỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Trong năm 2019, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh tiếp tục quan tâm chăm lo, ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công với cách mạng, phấn đấu 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống của nhân dân cùng nơi cư trú, để bù đắp phần nào những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Kiều Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.