Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Để mỗi gia đình chính sách, hộ nghèo được đón Tết cổ truyền ấm no

25/01/2017 10:42

Ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại các huyện Xuân Trường và Vụ Bản.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm bà Phan Thị Cậy, sinh năm 1926, là hộ nghèo, độc thân.

Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước mỗi độ Tết đến xuân về, để mỗi gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và bớt khó khăn hơn.

Tại huyện Xuân Trường, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao 100 suất quà cho các gia đình thuộc hai xã Xuân Hồng và Xuân Ngọc; đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Vãn có con là liệt sĩ và bà Phan Thị Cậy là hộ nghèo độc thân.

Tại huyện Vụ Bản, Phó Thủ tướng cũng đã trao 100 suất quà cho các gia đình thuộc các xã Cộng Hòa và xã Hợp Hưng.

Chia sẻ với bà con những khó khăn vất vả trong cuộc sống, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Nam Định cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, không để bà con đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị bà con tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên để thoát nghèo, đóng góp hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xứng đáng với quê hương Nam Định giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Ánh, vợ của liệt sĩ Trần Phan Ích, tại thôn Thượng Đồng, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản.

Trước đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Nam Định đã đến dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường.

Hơn 60 năm hoạt động cách mạng liên tục (1925- 1988), đồng chí Trường Chinh được phân công giữ nhiều trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước như: Quyền Tổng Bí thư, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương, Tổng Bí thư Đảng Lao động Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam…

Hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9/2/1907/ 9/2/2017), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ VHTT&DL tổ chức triển lãm "Tổng Bí thư Trường Chinh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" tại Hà Nội từ ngày 18/1 đến cuối tháng 3/2017.

“Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 110 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Trường Chinh - một nhân cách lớn, người cộng sản kiên cường mẫu mực, nhà lãnh đạo chính trị kiệt xuất, nhà lý luận, nhà văn hóa nổi tiếng, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc, được nhân dân và bạn bè quốc tế kính trọng. Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí mãi mãi được ghi vào lịch sử cùng với những sự kiện trọng đại của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX”, Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng viết trong Sổ ghi cảm tưởng khi tham dự khai mạc triển lãm.

Theo Báo điện tử Chính phủ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.