Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Dự thi Giải báo chí “Búa liềm vàng” 2017:

Dấu ấn công tác vận động quần chúng của Đảng bộ xã Phú Nhuận

11/10/2017 16:05

LCĐT – Từ một xã nghèo vùng 3, nay Phú Nhuận đã từng bước phát triển, có diện mạo khởi sắc và trở thành điểm sáng của huyện Bảo Thắng, của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2014, Phú Nhuận trở thành xã đầu tiên của huyện Bảo Thắng về đích nông thôn mới. Năm 2017, cán bộ và nhân dân xã Phú Nhuận vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Có được kết quả như vậy là nhờ Đảng bộ xã Phú Nhuận trong nhiều năm qua luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động quần chúng là nhiệm vụ quan trọng để tạo mối đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị.

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Hữu Lý (thứ 3, từ trái sang) và lãnh đạo, cán bộ chủ chốt xã thường xuyên xuống các thôn thăm, nắm tư tưởng của đảng viên, tình hình sản xuất của nhân dân.
Mỗi đảng viên đều là những hạt nhân đi đầu trong các phong trào thi đua; là những tuyên truyền viên đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân.
Không kể ngày nghỉ, cán bộ xã đến các chi bộ dự sinh hoạt, sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đảng viên, nhân dân gắn với khẩu hiệu “Vận động dân hiểu, dân nghe, dân chia sẻ, dân quyết định bàn bạc, dân làm”.

Đảng bộ xã luôn xác định vai trò quan trọng của phụ nữ trong xây dựng Đảng, chính quyền. Toàn Đảng bộ hiện có 5 nữ bí thư chi bộ, 9/33 nữ trưởng thôn.

 Trong ảnh: Nữ Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Vinh (Chi bộ thôn Phú Hợp 2) nhiều năm qua kiên trì vận động nhân dân phát triển được hơn 50 ha quế. Đến nay, nhiều hộ đã thu hoạch hàng trăm triệu đồng từ quế.

Thực hiện khẩu hiệu “Làm nhà, làm bếp, xếp sau làm đường”, Bí thư Chi bộ người Dao “8X”  Phùng Kim Lục (ngoài cùng bên phải) đã lãnh đạo nhân dân thôn Khe Hoi mở mới 8 km đường nội đồng chỉ trong 1 năm, cùng mở mới, sửa chữa nhiều tuyến đường nông thôn.
Cổng chào vào Khu du lịch Thác Đầu Nhuần được làm từ sự đóng góp của cán bộ, nhân dân và do nhân dân tự thiết kế. Công trình là một trong những biểu tượng hành động theo khẩu hiệu “Mỗi người dân xã Phú Nhuận hãy góp một ý tưởng trong xây dựng nông thôn mới”.
Nhờ làm  tốt công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số giữ gìn bản sắc văn hóa, 8 thôn đồng bào người Tày của xã tích cực khôi phục văn hóa nhà sàn; đồng bào người Dao, Nùng, Xa Phó... xóa bỏ hủ tục.
Trong phát triển sản xuất, từ năm 2001 đến nay, xã đã vận động nhân dân trồng hơn 300 ha chè, mỗi năm thu hoạch trên 1.500 tấn búp, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, đặc biệt là với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.
Cán bộ và nhân dân luôn đoàn kết vượt qua khó khăn,đưa Phú Nhuận ngày càng phát triển bền vững.
Hữu Huỳnh – Kim Thoa
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.