Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Đảng bộ xã Vĩnh Yên tích cực chuẩn bị đại hội

17/11/2019 16:50

LCĐT - Thời gian này, Đảng bộ xã Vĩnh Yên (Bảo Yên) đang tích cực lãnh đạo thực hiện công tác chuẩn bị đại hội chi bộ trực thuộc, đồng thời chuẩn bị các nội dung Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chi ủy Chi bộ Khuổi Phường trao đổi về công tác chuẩn bị đại hội khóa mới.

Đảng bộ xã Vĩnh Yên có 16 chi bộ trực thuộc, trong đó có 11 chi bộ thôn, 4 chi bộ trường học và 1 chi bộ y tế. Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy xã đã ban hành kế hoạch về công tác đại hội; quyết định thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã; ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 26 của Ban Tổ chức Trung ương về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến các chi bộ để triển khai thực hiện. Đến nay, các chi bộ đều đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm chi ủy và xin ý kiến đảng viên lần thứ 2 đóng góp vào dự thảo. Trong tháng 11, các báo cáo chính trị sẽ được Đảng ủy xã duyệt và cho ý kiến cụ thể.

Chi bộ bản Khuổi Phường có 19 đảng viên, đến nay, công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 của chi bộ cơ bản đảm bảo tiến độ. Đảng ủy xã đã phân công một đồng chí đảng ủy viên phụ trách giúp đỡ chi bộ chuẩn bị đại hội như soạn thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của chi ủy, nắm tình hình và cùng chi bộ tháo gỡ khó khăn nảy sinh... Đồng chí Hoàng Thị Đoàn, Bí thư Chi bộ bản Khuổi Phường cho biết: Trong buổi sinh hoạt định kỳ đầu tháng 11, Chi ủy đã lấy ý kiến của đảng viên về đề án nhân sự khóa mới. Các đồng chí nằm trong quy hoạch đều đảm bảo về trình độ, độ tuổi, năng lực và trách nhiệm, đặc biệt, xem xét đưa vào quy hoạch các đồng chí phù hợp, đáp ứng việc sắp xếp 3 người đảm nhận 7 chức danh của bản sau này.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, mỗi chi bộ lựa chọn một phần việc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chi bộ Khuổi Phường đã xây dựng 1 hố rác công cộng, dự kiến thời gian tới sẽ tu sửa và làm bồn hoa, tạo cảnh quan cho nhà văn hóa bản.

Tương tự, tại Chi bộ Trường Mầm non Vĩnh Yên, đến nay, các bước chuẩn bị nhân sự khóa mới đã hoàn tất. Chi bộ Trường Mầm non Vĩnh Yên có 11 đảng viên đều là cán bộ, giáo viên đạt trên chuẩn nên công tác chuẩn bị nhân sự rất thuận lợi. Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm chi ủy đã được đưa ra xin ý kiến góp ý của đảng viên lần thứ 2, hiện đang chỉnh sửa để chuyển lên Đảng ủy xã duyệt. Đồng chí Phùng Thị Trại, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhiệm kỳ tới, chúng tôi xác định mục tiêu tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn mức độ 1 và phấn đấu là trường mầm non đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2. Nhà trường cũng đang tích cực xây dựng khu vui chơi cho học sinh và góc tiếng Việt với trẻ dân tộc thiểu số để chào mừng Đại hội Chi bộ. Đồng thời với đó là phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức cuộc thi giáo viên làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho học sinh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.

Theo đồng chí Hoàng Văn Trung, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Yên, các chi bộ trực thuộc đều bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, chuẩn bị tốt các nội dung cho đại hội. Theo kế hoạch, các chi bộ này sẽ hoàn thành đại hội trong quý I/2020, Đảng ủy xã lựa chọn Chi bộ bản Nặm Khạo tiến hành đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy đã xây dựng xong đề án nhân sự trình Huyện ủy phê duyệt. Hiện tại, Đảng ủy đang tập trung xây dựng, hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội.

Đảng ủy xã Vĩnh Yên cũng chỉ đạo cán bộ, đảng viên, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực bám sát cơ sở, nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc, không để phát sinh “điểm nóng” về an ninh, trật tự, không để tình trạng đơn, thư vượt cấp. Công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh xã, thông qua hội nghị tuyên vận và các buổi họp dân. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới cũng được phát động nhằm tạo không khí sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Dự kiến, Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Yên lần thứ XXIII sẽ diễn ra trong tháng 4/2020.                         

Thành Phú
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.