Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mường Khương

22/06/2019 10:23

LCĐT - Trong 2 ngày (20 - 21/6) huyện Mường Khương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019.

Quang cảnh đại hội.

Đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Mường Khương cùng 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Đại hội với chủ đề “Đồng bào DTTS huyện Mường Khương đoàn kết, phát huy nội lực, xây dựng nông thôn mới, hội nhập và phát triển”.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đại hội.

Báo cáo tại đại hội khẳng định: Sau 5 năm (2014-2019) Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương đã đoàn kết - năng động - sáng tạo; tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Cùng với chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của tỉnh, huyện Mường Khương đã triển khai, thực hiện đầy đủ các chương trình, chính sách dự án đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Hiện, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Mường Khương chỉ còn trên 27%, trong đó các dân tộc thiểu số đã giảm gần 3.300 hộ nghèo. Cán bộ, đảng viên người dân tộc thiểu số, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn huyện là những người gương mẫu đi đầu thực hiện, vận động bà con đóng góp tiền của, công sức để cùng chung tay với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện Mường Khương hiện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới: Bản Lầu, Bản Xen, Lùng Vai, Thanh Bình. Bản sắc văn hóa các dân tộc ở huyện Mường Khương được bảo tồn và phát huy...

Tại đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để tham luận các vấn đề: Công tác phát huy, củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong vùng đồng bào DTTS; công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS chuyển đổi cơ cấy cây trồng, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ an ninh biên giới quốc gia...

 Đại hội đã bầu 20 đại biểu đi dự đại hội cấp trên; 3 tập thể và 7 cá nhân được Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen; 5 tập thể và 20 cá nhân được UBND huyện Mường Khương tặng Giấy khen (ảnh trên).

 Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư với 8 nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương.

Kim Khánh - Văn Phà – Hán Hiền
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.