Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai tiếp xúc cử tri 5 phường phía Nam

07/06/2018 20:59

LCĐT - Chiều 7/6, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 phường phía Nam thành phố, gồm: Pom Hán, Bắc Lệnh, Xuân Tăng, Thống Nhất, Nam Cường và Bình Minh.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri phía Nam thành phố Lào Cai.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các thành viên tổ đại biểu  HĐND tỉnh và HĐND thành phố, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và thành phố Lào Cai.

Cử tri các phường phía Nam thành phố đưa ra các kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của 5 phường phía Nam thành phố Lào Cai đã có các ý kiến, kiến nghị liên quan đến xây dựng hạ tầng đô thị, vấn đề ô nhiễm môi trường, đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư, vướng mắc liên quan đến giấy chứng nhận cấp quyền sử dụng đất, hoạt động xã hội hóa xây dựng hạ tầng đô thị, công tác thi đua – khen thưởng ở cơ sở…

Đại diện các ngành và cử tri tham dự hội nghị.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đã trả lời, giải đáp các câu hỏi, ý kiến thắc mắc của cử tri và đề nghị đại diện các ngành của tỉnh, các doanh nghiệp sớm giải quyết thấu đáo các kiến nghị này. Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến phê bình Công ty TNHH MTV apatit Việt Nam, lý do là nhiều cuộc họp trong thời gian gian gần đây có ý kiến của nhân dân và cử tri liên quan nhưng công ty đã không cử đại diện lãnh đạo dự họp để tiếp thu ý kiến.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Mai Đình Định, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định, HĐND tỉnh, HĐND thành phố Lào Cai sẽ tiếp thu, tổng hợp ý kiến của cử tri để làm cơ sở giám sát việc thực hiện của các ngành, địa phương.

Bí thư Thành ủy Mai Đình Định phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Về ý kiến của cử tri các phường phía Nam thành phố bức xúc trước hiện tượng các xe tải quá khổ, quá tải chở đất, vật liệu xây dựng, quặng tuyển làm ô nhiễm môi trường đô thị, ảnh hưởng cuộc sống người dân, Bí thư Thành ủy Mai Đình Định cho biết, bằng nhiều giải pháp, thành phố đã nhiều lần xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm. Hiện thành phố đã có đề nghị các cơ quan có liên quan của tỉnh vào cuộc tích cực hơn nữa để xử lý các trường hợp vi phạm, phấn đấu vì mục tiêu chung là trật tự đô thị, văn minh, sạch đẹp.

Cao Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.