Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Cử tri các phường Nam Cường, Pom Hán, Bắc Lệnh kiến nghị đẩy nhanh thực hiện các dự án trên địa bàn

13/11/2019 20:31

LCĐT – Chiều 13/11, tại Nhà văn hóa phường Bắc Lệnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Lào Cai và đại biểu HĐND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh và HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Lào Cai; gần 100 cử tri các phường: Nam Cường, Pom Hán, Bắc Lệnh.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, cử tri được thông báo kết quả hoạt động năm 2019, dự kiến chương trình hoạt động năm 2020 của HĐND tỉnh; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố Lào Cai về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước, trong và sau kỳ họp giữa năm 2019; hướng dẫn sử dụng chuyên mục “Ý kiến, kiến nghị của cử tri” trên Cổng Thông tin điện tử thành phố Lào Cai.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã có 6 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan, ban, ngành chức năng của tỉnh và thành phố, tập trung vào công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai… Một số ý kiến của cử tri nêu: Tuyến đường Hoàng Quốc Việt qua phường Bắc Lệnh, Pom Hán thường xuyên có xe tải trọng lớn chạy tốc độ cao gây ồn và ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông…

Đặc biệt, theo phản ánh của cử tri, Tiểu khu đô thị số 11 tại phường Bắc Lệnh đã xây dựng xong từ lâu, tuy nhiên hiện nay mới chỉ có 26/400 hộ dân của tiểu khu được cấp bìa đỏ, người dân mong muốn tỉnh sớm có giải pháp hỗ trợ.

Về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án lớn của tỉnh, người dân đồng tình với chính sách mà tỉnh đưa ra, tuy nhiên công tác chi trả tiền đền bù, bố trí đất tái định cư cho nhân dân cần được thực hiện phù hợp, giảm bớt khó khăn cho người dân; cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn để người dân ổn định cuộc sống (Tiểu khu 17 hơn 10 năm vẫn chưa hoàn thành theo dự án).

Cử tri phường Bắc Lệnh phát biểu ý kiến.

Cử tri cũng mong muốn thành phố đẩy mạnh cải cách hành chính và văn minh đô thị, xây dựng hình ảnh con người thành phố văn minh, lịch sự, thân thiện, kỷ cương; đẩy mạnh việc xây dựng các thiết chế văn hóa nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố đã lắng nghe, tiếp thu và trực tiếp trả lời, giải trình làm rõ thêm để cử tri hiểu, đồng thuận với chủ trương của thành phố và của tỉnh trong việc giải phóng mặt bằng, tái định cư phát triển hạ tầng đô thị cũng như những giải pháp để giải quyết dứt điểm những kiến nghị đạt được sự đồng thuận, mong muốn, chính đáng của cử tri. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết, các đại biểu HĐND 2 cấp sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời theo đúng quy định.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.