Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Bảo Thắng sang Bưu điện huyện

16/05/2019 19:40

LCĐT - Ngày 16/5, Bưu điện tỉnh tổ chức lễ khai trương chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Bảo Thắng sang Bưu điện huyện và khánh thành trụ sở làm việc Bưu điện huyện Bảo Thắng.

Căn cứ Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo (tại Thông báo kết luận số 56 ngày 28/2/2019 và Văn bản số 1935 ngày 8/5/2019) nhất trí thí điểm chuyển bộ phận một cửa UBND huyện Bảo Thắng, Bắc Hà và Mường Khương sang trụ sở Bưu điện huyện nhằm phục vụ người dân tốt hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính, đồng thời đáp ứng yêu cầu theo quy định của Chính phủ tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó, góp phần hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong cải cách hành chính; thực hiện được mục tiêu triển khai chính phủ điện tử, chính quyền điện tử và đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến.

Các đại biểu cắt băng khai trương.

Theo đó, Bưu điện tỉnh đã đầu tư xây dựng, nâng cấp trụ sở các bưu điện huyện để đảm bảo yêu cầu thực hiện các thủ tục hành chính. Bưu điện huyện Bảo Thắng có quy mô 3 tầng, tổng diện tích xây dựng 725 m2 sàn và  nhà khai thác có diện tích 127 m2 với tổng mức đầu tư 6,5 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ tháng 8/2018 và hoàn thành tháng 1/2019, với kiến trúc hiện đại, tòa nhà làm việc của Bưu điện huyện Bảo Thắng xứng tầm là điểm phục vụ hành chính công cho người dân trên địa bàn. Mục tiêu chuyển bộ phận một cửa huyện Bảo Thắng sang Bưu điện huyện là tạo điều kiện cho người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính đảm bảo thuận lợi, có cán bộ hướng dẫn tận tình chu đáo; người dân được phục vụ và hỗ trợ đầy đủ khi đến bộ phận một cửa.

Các đại biểu tham quan bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Bảo Thắng tại Bưu điện huyện.

Song song với việc chuyển bộ phận một cửa UBND huyện Bảo Thắng sang Bưu điện huyện, Bưu điện huyện sẽ cung cấp đầy các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tất cả các lĩnh vực cho người dân (bao gồm cả lĩnh vực về đất đai,…), đồng thời Bưu điện huyện được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, sẽ thu/nộp hộ người dân các khoản tiền thuế, phí, lệ phí (bao gồm các khoản thuế về đất đai).

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.

Trong thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương đề xuất nhiều giải pháp phối hợp và chuyển giao các nhiệm vụ và dịch vụ hành chính công trên địa bàn mà các cơ quan nhà nước không nhất thiết phải thực hiện như: Chi trả lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ bảo trợ xã hội, phí dịch vụ môi trường rừng… Đặc biệt trong lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Bưu điện tỉnh đã làm việc và thống nhất triển khai dịch vụ bưu chính công ích phục vụ cho người dân tại tất cả các sở, ngành, địa phương ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã theo chỉ đạo của Chính phủ tại Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg.

Thanh Nam
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.