Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Chuyển bộ phận giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Bắc Hà sang Bưu điện huyện

23/05/2019 15:02

LCĐT –Sáng 23/5, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ khai trương chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Bắc Hà sang Bưu điện huyện.

Quang cảnh Lễ khai trương.

Bắc Hà là một trong ba huyện của tỉnh (cùng huyện Bảo Thắng và Mường Khương) thực hiện chuyển bộ phận một cửa UBND huyện sang trụ sở Bưu điện huyện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh (tại Thông báo kết luận số 56 ngày 28/2/2019 và Văn bản số 1935 ngày 8/5/2019), căn cứ Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Việc chuyển bộ phận một cửa UBND huyện sang trụ sở Bưu điện huyện nhằm phục vụ người dân tốt hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính; góp phần hiện thực hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cải cách hành chính; đồng thời, thực hiện được mục tiêu triển khai chính phủ điện tử, chính quyền điện tử và đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến.

Các đại biểu cắt băng khai trương.

Cùng với việc chuyển bộ phận một cửa UBND huyện sang Bưu điện huyện, Bưu điện huyện sẽ cung cấp đầy các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tất cả các lĩnh vực cho người dân (bao gồm cả lĩnh vực về đất đai…), đồng thời Bưu điện huyện được sự đồng ý của các cơ quan chức năng sẽ thu/nộp hộ người dân các khoản tiền thuế, phí, lệ phí (bao gồm các khoản thuế về đất đai).

Để việc chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Bắc Hà sang Bưu điện huyện được hiệu quả, thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã đầu tư xây dựng và nâng cấp trụ sở Bưu điện huyện Bắc Hà đảm bảo yêu cầu thực hiện các thủ tục hành chính. Mục tiêu chuyển bộ phận một cửa huyện Bắc Hà sang Bưu điện huyện là tạo điều kiện cho người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất, tăng tính minh bạch thông tin, nâng cao chất lượng và thái độ phục vụ người dân.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa”.

Thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương đề xuất nhiều giải pháp phối hợp và chuyển giao các nhiệm vụ và dịch vụ hành chính công trên địa bàn mà các cơ quan nhà nước không nhất thiết phải thực hiện như: Chi trả lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ bảo trợ xã hội, phí dịch vụ môi trường rừng,… Đặc biệt trong lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Bưu điện tỉnh đã làm việc và thống nhất triển khai dịch vụ bưu chính công ích phục vụ cho người dân tại tất cả các sở, ngành, địa phương ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.