Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vịnh thăm và tặng quà các đồn biên phòng thuộc huyện Mường Khương và Si Ma Cai

13/01/2013 11:12

LCĐT - Tiếp tục chương trình công tác, ngày 12/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Chảy, Mường Khương, Pha Long, Tả Gia Khâu, Si Ma Cai và đảng bộ, chính quyền các địa phương dọc tuyến biên giới thuộc huyện Mường Khương và Si Ma Cai.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Tạ Đình Bảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đoàn thể của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vịnh thăm Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Tại các đơn vị biên phòng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh đã được nghe báo cáo về công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên, mốc giới của Quốc gia. Công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Các đồn biên phòng cũng làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, thực hiện có hiệu quả chế độ hội đàm định kỳ, đột xuất và quan hệ xã giao trong dịp lễ, tết với các trạm biên phòng nước bạn. Tổ chức tốt hoạt động tuần tra song phương trên tuyến biên giới, kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh trên tuyến biên giới, góp phần xây dựng dường biên giới hòa bình, hữu nghị cùng phát triển.

Các đơn vị biên phòng duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo trực đúng quân số theo quy định, quản lý chặt chẽ, có hiệu quả các trang thiết bị phục vụ hoạt động và chiến đấu. Công tác vận động quần chúng đã được quan tâm hơn. Phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn trong công tác xã hội, như giúp đỡ đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long.

Đối với công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán năm 2013, hiện các đơn vị biên phòng trên tuyến biên giới cơ bản chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm, đảm bảo quân số trực tết theo đúng quy định.

Đối với các địa phương trên tuyến biên giới, trong năm qua đều thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Người dân khu vực biên giới tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Tích cực phối hợp với các lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Công tác chuẩn bị vui xuân, đón tết cho nhân dân trong khu vực đã được các địa phương tích cực triển khai, phối hợp tốt với các đồn biên phòng trong việc rà soát các đối tượng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn để kịp thời có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo các hộ gia đình đều được đón tết đầy đủ, an toàn, vui vẻ.

Thăm Đồn Biên phòng Nậm Chảy.

Phát biểu với các cán bộ, chiến sĩ tại đồn biên phòng và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn biên giới Mường Khương và Si Ma Cai, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả của các đơn vị biên phòng, các địa phương đạt được trong năm 2012.

Đối với các nhiệm vụ trong năm 2013, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị biên phòng cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuần tra, bảo vệ đường biên mốc giới của Quốc gia, làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân nhằm xây dựng đường biên giới hữu nghị, hòa bình, hợp tác cùng phát triển.

Các địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phấn đấu tất cả các thôn, bản đều có chi bộ Đảng. Tích cực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Phát huy nội lực trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các chương trình về văn hóa - xã hội và giáo dục. Trong dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán, cần rà soát lại để nắm chắc số lượng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời có sự hỗ trợ công bằng và đẩy đủ, đảm bảo mọi gia đình đều có tết.

Cũng trong chuyến công tác này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh đã tới dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Pha Long, huyện Mường Khương.

Dưới đây là một số hình ảnh của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh thăm và tặng quà các đồn biên phòng thuộc huyện Mường Khương và Si Ma Cai:

Dâng hương Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Pha Long.

Thăm Đồn Biên phòng Pha Long.

Tặng quà Đồn Biên phòng Nậm Chảy.

Tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tả Gia Khâu.

Tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Chảy.

Tặng quà Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

 

Cao Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.