Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel Nadav Eshcar

18/11/2019 18:46

LCĐT - Chiều 18/11, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel Nadav Eshcar đang có chuyến thăm và làm việc tại Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong và Đại sứ Israel Nadav Eshcar trao đổi về các lĩnh vực hợp tác.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại Lào Cai và giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh cũng như những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Lào Cai có nhiều lợi thế để phát triển thương mại, nông nghiệp và du lịch như: Nằm trên tuyến trung chuyển giữa vùng Tây Nam (Trung Quốc) và Việt Nam; khí hậu ôn đới, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài ra, Lào Cai có tiềm năng lớn về khoáng sản để phát triển công nghiệp. Vì vậy, tỉnh Lào Cai rất mong muốn ngài Đại sứ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp của Israel quan tâm đầu tư đến các lĩnh vực này. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết kim ngạch xuất - nhập khẩu, họat động đầu tư của Israel vào Việt Nam còn khiêm tốn và mong muốn các chỉ số này sẽ được tăng lên trong thời gian tới và Lào Cai sẽ góp phần tích cực vào sự tăng trưởng đó.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những năm gần đây, qua sự giúp đỡ của Israel và cá nhân ngài Đại sứ đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Israel và Việt Nam nói chung, Lào Cai nói riêng. Đặc biệt, qua Chương trình “Hòa âm dân gian Israel và Việt Nam” vừa được tổ chức tại Lào Cai và hoạt động của các tình nguyện viên tại Sa Pa đang được triển khai có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường quan hệ và hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các hoạt động tương tự sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa. Bày tỏ sự trân trọng đối với việc phát huy nguồn nhân lực của Israel, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngài Đại sứ làm cầu nối để hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực đóng góp cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong tặng quà Đại sứ Israel Nadav Eshcar.
Đại sứ Israel Nadav Eshcar tặng Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong cuốn sách giới thiệu về đất nước Israel.

Ngài Nadav Eshcar khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Israel sẽ là điều kiện thuận lợi để Chính phủ, tổ chức, các doanh nghiệp Israel tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Lào Cai.

Đại sứ bày tỏ vui mừng bởi trong thời gian ngắn đã có điều kiện để trở lại thăm Lào Cai. Đại sứ cho biết trong chuyến thăm Lào Cai lần trước (tháng 8/2019) - khi Đại sứ quán Israel phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Hòa âm dân gian Israel và Việt Nam” đã rất ấn tượng với tỉnh Lào Cai. Đại sứ cho biết, hoạt động tình nguyện được triển khai tại Sa Pa đang có kết quả bước đầu, những thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện lần này sẽ trở thành cầu nối hợp tác hữu nghị giữa hai bên, mong muốn tỉnh Lào Cai tiếp tục tạo điều kiện để hai bên triển khai các hoạt động tương tự.

Đại sứ cũng thông tin mỗi năm Israel tạo điều kiện cho hàng trăm sinh viên Việt Nam sang thực tập, trong đó có sinh viên Lào Cai, tuy nhiên số lượng còn khiêm tốn, mong muốn tỉnh Lào Cai tăng số lượng thực tập sinh, đặc biệt là thực tập sinh là người dân tộc thiểu số.

Đại sứ cho biết Israel có kỳ nghỉ dài, số lượng người dân Israel đến Việt Nam ngày càng tăng và hầu hết đều lựa chọn thăm Sa Pa. Mỗi du khách Israel đến Sa Pa, Lào Cai không chỉ thưởng thức phong cảnh hấp dẫn, văn hóa đặc sắc mà còn tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, vì vậy tiềm năng mối quan hệ giữa Lào Cai và Israel còn rất lớn. Đại sứ Israel cũng hy vọng thời gian tới sẽ hợp tác, hỗ trợ tỉnh Lào Cai nhiều hơn trong kết nối các doanh nghiệp của Israel đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh...

Mạnh Dũng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.