Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Bê-la-rút

11/06/2018 16:53

LCĐT - Theo chương trình công tác tại Liên bang Nga và Cộng hoà Bê-la-rút, sáng 10/6, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi công tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Bê-la-rút.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Bê-la-rút Lê Ánh đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Bê-la-rút và thông tin về các hoạt động đối ngoại, trao đổi thương mại, văn hóa, du lịch giữa 2 nước. Theo đó, kim ngạch 2 chiều của Việt Nam và Bê-la-rút năm 2017 đạt khoảng 120 triệu USD; phấn đấu đến năm 2020, kim ngạch 2 chiều đạt 500 triệu USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các tiềm năng, thế mạnh của Lào Cai  và tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư Bê-la-rút, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Bê-la-rút giới thiệu và giúp đỡ tỉnh kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác cấp địa phương với tỉnh Brest, thu hút các dự án đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, du lịch và nông nghiệp. Trong đó ưu tiên thu hút các dự án chế biến sâu khoáng sản, các dự án sản xuất công nghiệp công nghệ cao, các dự án xây dựng và phát triển khu công nghiệp; ưu tiên các dự án khai thác du lịch tại các khu du lịch có thế mạnh như Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát; kêu gọi các dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đối với các sản phẩm như quế, cá nước lạnh, chè, cây dược liệu …và các sản phẩm đặc hữu tận dụng ưu đãi của vùng có khí hậu ôn đới trong lòng đất nước nhiệt đới. Cùng với đó, tỉnh Lào Cai cũng khuyến khích và kêu gọi các dự án về phát triển khu kinh tế cửa khẩu, trung tâm logistics mang tầm cỡ quốc tế kết nối thị trường Trung Quốc, ASEAN.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong tặng quà lưu niệm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Bê-la-rút.

UBND tỉnh cam kết sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Bê-la-rút đến đầu tư tại Lào Cai; hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng; giải quyết các thủ tục hành chính thuận lợi, chính xác, nhanh gọn; đào tạo lao động và cung cấp nguồn lao động có chất lượng, có tay nghề kỹ thuật và ý thức tổ chức kỷ luật.

Đại sứ Lê Ánh đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Lào Cai trong việc thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với tỉnh Brest. Đây là hành động cụ thể hóa hợp tác chiến lược, toàn diện, trên tầm cao mới giữa Bê-la-rút và Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Bê-la-rút sẽ tích cực thúc đẩy thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các địa phương của 2 quốc gia, trong đó có tỉnh Lào Cai và tỉnh Brest, đồng thời sẽ đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thế mạnh của tỉnh Lào Cai tới các doanh nghiệp Bê-la-rút.

Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Bê-la-rút (Ảnh trên).

Vương Trinh Quốc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.