Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Chủ tịch HLHPN Việt Nam thăm, tặng quà phụ nữ nghèo xã Tả Phời.

15/01/2013 16:51

LCĐT - Ngày 14/1/2013, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đến thăm và tặng quà phụ nữ nghèo tại xã Tả Phời (TP.Lào Cai). 

Cùng đi với Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Nông Văn Lẻng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tả Phời báo cáo khái quát với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã. Kể từ năm 2003, xã Tả Phời và Hợp Thành là 2 xã đầu tiên của cả nước tự nguyện rút ra khỏi chương trình 135. Từ đó đến nay, được sự quan tâm của tỉnh, thành phố đặc biệt là sự cố gắng phát huy nội lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã, diện mạo nông thôn nơi đây đã từng bước đổi thay, đời sống của người dân được cải thiện, các phong tục tập quán lạc hậu từng bước đẩy lùi…Đạt được kết quả  trên có phần đóng góp quan trọng của Hội Phụ nữ xã với vai trò đoàn kết phụ nữ các dân tộc, tham gia nhiều hoạt động, phong trào thi đua như: Mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”….

Nói chuyện với cán bộ và phụ nữ xã Tả Phời, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tả Phời đã đạt được trong những năm qua; trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của hội viên hội phụ nữ.

Nhân dịp bước sang năm mới 2013, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa, Chủ tịch HLHPN Việt Nam chúc Đảng bộ, chính quyền nhân dân và chị em phụ nữ xã Tả Phời năm mới thắng lợi, sớm đưa Tả Phời trở thành xã nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa đã trao quà cho 10 hội viên nghèo, gia đình chính sách trong xã và tặng 20 triệu đồng cho chị Hoàng Thị Thảo, thôn Cóc 1 để chị  Thảo xây nhà mái ấm tình thương./.

Đỗ Dũng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.