Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Cấp ủy, chính quyền thị trấn Tằng Loỏng tiếp tục quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính

16/05/2019 16:22

LCĐT - Sáng 16/5, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thực hiện kiểm tra toàn diện Đảng ủy thị trấn Tằng Loỏng (Bảo Thắng) theo Quyết định số 1162-QĐ/TU ngày 11/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Tăng Ngọc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc kiểm tra.

Theo báo cáo tự kiểm tra toàn diện của Đảng ủy thị trấn Tằng Loỏng, đến nay đã có 33/34 chỉ tiêu đạt và vượt so mới mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Duy nhất chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 xuống còn 3%, hiện mới chỉ đạt 62,5%.

Năm 2018 và hết quý I/2019, Đảng bộ và chính quyền thị trấn Tằng Loỏng đã tập trung giải quyết một số việc bức xúc, nổi cộm, không để phát sinh những vụ việc phức tạp mới. Cấp ủy, chính quyền thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, xác định các nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị và kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy Bảo Thắng để vận dụng vào điều kiện cụ thể của địa phương. Nhờ vậy, kinh tế tiếp tục phát triển, giá trị sản phẩm thu hoạch đạt 74 triệu đồng/ha/năm; có 40 hộ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm tại chỗ cho hơn 70 lao động; thu nhập bình quân người dân đạt 35 triệu đồng/năm. Văn hóa - xã hội có bước phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã kiện toàn xong 3 người đảm nhiệm 7 chức danh tại các thôn, tổ dân phố; kết nạp mới 12/12 đảng viên, trong quý I/2019 đã hoàn thiện 5 hồ sơ trình Huyện ủy Bảo Thắng xem xét kết nạp đảng viên mới. Đảng bộ thị trấn duy trì nghiêm túc việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quy định của Tỉnh ủy về việc nêu gương của cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu các cấp và đảng viên. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chuyên đề học Bác hằng năm đạt trên 97%. MTTQ và các đoàn thể phát huy tốt vai trò vận động, tập hợp quần chúng, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, đoàn viên và nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Đoàn kiểm tra thông qua biên bản buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Tằng Loỏng.

Sau khi nghe báo cáo, thành viên đoàn kiểm tra đã tập trung kiểm tra các nội dung liên quan; trao đổi làm rõ thêm những kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời thông qua biên bản buổi làm việc.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra là việc làm thường xuyên, qua đó chỉ ra những khó khăn, hạn chế để Đảng ủy có những giải pháp khắc phục trong thời gian tới, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, cấp ủy, chính quyền thị trấn Tằng Loỏng tiếp tục quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là đạo đức công vụ; tập trung các giải pháp thực hiện giảm nghèo, phát triển Đảng, tạo cảnh quan môi trường và giữ gìn an ninh trật tự. MTTQ và các đoàn thể tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án số 15 của Tỉnh ủy về “Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020".

Được biết, từ ngày 14 - 24/5, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy sẽ thực hiện kiểm tra toàn diện đối với Huyện ủy Bảo Thắng và cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy theo Quyết định số 1162-QĐ/TU, ngày 11/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thành Phú
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.