Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các địa phương

14/01/2020 15:43

*Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga thăm và chúc tết các đơn vị quân đội tại huyện Bảo Thắng

Sáng 14/1, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc tết các đơn vị quân đội tại huyện Bảo Thắng, Cơ sở cai nghiện ma túy số I và chúc tết Đảng ủy, UBND xã Gia Phú, xã Xuân Quang và tặng quà một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Hà Thị Nga trò chuyện với cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 36 (Quân chủng Phòng không - Không quân).

Đến thăm các đơn vị: Trung đoàn 254, Đại đội Công binh C17, Kho K10 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), Trạm Ra đa 36 (Quân chủng Phòng không - Không quân), đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bày tỏ sự vui mừng, hoan nghênh các đơn vị quân đội trong thời gian qua nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cấp trên giao.

Thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 254 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt nhiệm vụ trực chiến đấu, đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, sự việc xảy ra. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón nhận và tổ chức huấn luyện chiến sỹ mới đợt I năm 2020, chăm lo công tác dân vận trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là tại địa bàn nơi đơn vị đóng quân. Cùng với đó là tích cực chăm lo việc đón Tết, vui xuân cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị theo hướng chu đáo, đầy đủ về vật chất, tạo các hoạt động văn nghệ, thể thao vui vẻ, lành mạnh.

Chúc Tết cán bộ, viên chức Cơ sở cai nghiện ma túy số I.

Tới thăm và chúc Tết Cơ sở cai nghiện ma túy số I tại xã Xuân Quang (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga đề nghị đơn vị chăm lo Tết Nguyên đán cho cán bộ, viên chức và học viên theo hướng chu đáo, tiết kiệm và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự tại cơ sở, không để xảy ra sự cố, sự việc bất ngờ.

Đồng chí Hà Thị Nga và đoàn công tác chúc Tết cán bộ, nhân dân xã Gia Phú.

Trước đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga đã tới thăm, chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Xuân Quang, xã Gia Phú và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Hà Thị Nga và đoàn công tác tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ Kho K10.
Tặng quà động viên Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh).
Tặng quà động viên viên cán bộ, chiến sỹ Đại đội Công binh C17.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga tặng quà các gia đình chính sách xã Xuân Quang.

Nhân dịp này, lãnh đạo Báo Lào Cai cũng đã tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng. (Ảnh trên)

*Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường thăm, tặng quà Tết tại huyện Si Ma Cai

Sáng 14/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc Tết một số địa phương, đơn vị và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường đến thăm xã Sán Chải.

Đoàn đã đến thăm Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nàn Sán và xã Sán Chải. Tại các xã, đoàn đã nghe báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong năm vừa qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nàn Sán rất vui mừng khi xã đã về đích nông thôn mới sau nhiều năm phấn đấu, được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận. Xã Sán Chải hiện nay cũng đã hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới và quyết tâm đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo nhân dân nỗ lực phấn đấu về đích trong năm 2020.

Đồng chí Vũ Xuân Cường thăm và tặng quà cụ Sền Phủ Dín năm nay 100 tuổi.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết gia đình cháu Hoàng Thị Sái, sinh năm 1997, là người khuyết tật, hiện đang được hưởng chế độ con đẻ của người hoạt động kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học cư trú tại thôn Đội 1, xã Nàn Sán; thăm cháu Lùng Gia Quý, sinh năm 2017, người khuyết tật nặng, cư trú tại thôn Đội 2, xã Nàn Sán; thăm cụ Sền Phủ Dín, sinh năm 1920, hội viên người cao tuổi cư trú tại thôn Nàn Vái, xã Nàn Sán. Đồng thời, đoàn đã gửi quà tặng, thiệp chúc tết cho gia đình ông Vàng Seo Sẻng, sinh năm 1943 là thương binh hạng 4/4, cư trú tại thôn Mào Sao Phìn, xã Sín Chéng và cháu Hảng Seo Sà, sinh năm 2001, người khuyết tật đặc biệt nặng cư trú tại thôn Gia Khâu (xã Si Ma Cai).

Đồng chí Vũ Xuân Cường thăm hỏi cháu Lùng Gia Quý và gia đình.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Vũ Xuân Cường đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc Tết bình an đến toàn thể thành viên trong từng gia đình. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung làm tốt việc đảm bảo cho tất cả các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công trên địa bàn đều được chăm lo đầy đủ, đón Tết đầm ấm.

Tặng quà tết và chúc mừng cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Nàn Sán đã về đích nông thôn mới.
Lãnh đạo huyện Si Ma Cai tặng quà Tết các hộ gia đình.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn công tác của tỉnh và huyện Si Ma Cai đã trao tặng quà tết cho tập thể 2 xã và các hộ dân.

Cao Cường - Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.