Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Bộ Quốc phòng rút kinh nghiệm triển khai phòng, chống Covid - 19

23/03/2020 18:38

LCĐT - Sáng 23/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch  Covid-19 với 187 điểm cầu trong toàn quân.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị.


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Hiện nay, các cơ quan, đơn vị, nhất là lực lượng quân y toàn quân đã triển khai đồng bộ, với nhiều giải pháp quyết liệt, toàn quân không có trường hợp nào nhiễm Covid-19, bảo đảm sức chiến đấu trong mọi tình huống; tham mưu và trực tiếp đóng vai trò là một trong những lực lượng quan trọng, xung kích, đi đầu trong phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh, được Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Về công tác cách ly y tế, Bộ Quốc phòng có 140 điểm, khả năng tiếp nhận được 44.718 người; đã triển khai 110 điểm, có 36.717 người đang cách ly tại 91 điểm. Các đơn vị trong toàn quân tiếp tục rà soát để tiếp tục bổ sung thêm các điểm cách ly mới khi có yêu cầu. Toàn quân đã huy động 3 đội, 429 tổ cơ động phòng, chống dịch và tổ quân y tăng cường cho các điểm cách ly, các đơn vị làm nhiệm vụ cách ly.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã trao đổi, rút kinh nghiệm, làm rõ những khó khăn, hạn chế trong phòng, chống dịch; đồng thời tham mưu, đề xuất các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay, nhất là việc điều phối, quản lý, điều hành, rà soát, phân loại phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly và trong cộng đồng, tránh lây nhiễm chéo…

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh: Với quan điểm coi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chiến đấu và với tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, trong bất luận tình huống nào, Quân đội cũng luôn sẵn sàng đi đầu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp trong toàn quân chú trọng duy trì nền nếp các chế độ, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu gắn với tăng cường phòng, chống dịch; chú trọng phát huy kinh nghiệm và kết quả công tác phòng, chống dịch thời gian qua; tích cực, chủ động, triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt trong phòng, chống dịch, nhất là chỉ đạo phòng, chống dịch trong giai đoạn 2 hiện nay; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Phạm Hồ Trúc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.