Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh kiểm tra tại một số xã của huyện Sa Pa

13/03/2019 19:40

LCĐT - Ngày 13/3, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy đảng, chính quyền các xã: Nậm Cang, Nậm Sài, Thanh Phú, Bản Hồ của huyện Sa Pa.

Cùng đi có đồng chí Đặng Phi Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Sa Pa.

Cũng trong thời gian này, hai đoàn công tác khác do các đồng chí: Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại một số địa phương khác của huyện Sa Pa.

Quang cảnh buổi làm việc với xã Nậm Cang.

Tại các xã Nậm Cang, Nậm Sài, Thanh Phú, Bản Hồ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đã nghe báo cáo kết quả 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 26/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo xây dựng huyện Sa Pa phát triển toàn diện giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Về cơ bản, các xã đã tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, cảnh quan, văn hóa bản địa để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Nhiều dự án phát triển kinh tế được triển khai như: Nuôi cá nước lạnh, nuôi lợn đen bản địa, nuôi bò hàng hóa, trồng cây ăn quả có múi, cây dưa hấu; tăng vụ trên đất ruộng; du lịch cộng đồng để nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm kêu gọi nhiều nguồn lực cho chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Nậm Cang đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; xã Thanh Phú đạt 14/19 tiêu chí, các xã Nậm Sài và Bản Hồ đều đạt 10/19 tiêu chí.

Lãnh đạo xã Bản Hồ báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 04 với đoàn công tác.

Đảng bộ các xã chú trọng công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; thực hiện phân công nhiệm vụ cho các đảng viên theo yêu cầu công việc của từng thời điểm nhất định, coi đó là một trong những điều kiện đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các xã cũng thẳng thắn nhìn nhận: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy có lúc chưa kịp thời; một số chỉ tiêu nghị quyết đạt được chưa bền vững...

Đoàn công tác thăm mô hình nuôi cá nước lạnh tại xã Nậm Cang.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh thăm mô hình trồng cây có múi tại xã Nậm Sài.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tỉnh ủy, các xã cũng kiến nghị nhiều nội dung liên quan như: Đề nghị tỉnh, huyện xem xét đầu tư tuyến đường dân sinh thuộc thôn Nậm Than (Nậm Cang) để phát triển du lịch; không cấp phép xây dựng thủy điện vừa và nhỏ (Nậm Sài); đầu tư công trình nước sinh hoạt thôn Hoàng Liên phục vụ nhu cầu của 116 hộ dân (Bản Hồ); mở các lớp đào tạo nghề, sớm triển khai cá dự án đảm bảo thời vụ (Thanh Phú)...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu tại buổi làm việc với xã Thanh Phú.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc với xã: Nậm Cang, Nậm Sài, Thanh Phú, Bản Hồ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đánh giá cao những kết quả các địa phương đã đạt được trên mọi lĩnh vực. Đồng chí đề nghị, một số xã có tỷ lệ hộ nghèo cao cần tập trung tìm nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao hiệu quả cây trồng, vật nuôi; khai thác có hiệu quả các lợi thế trong quá trình phát triển. Những kiến nghị của địa phương sẽ được huyện Sa Pa tổng hợp, Tỉnh ủy sẽ có ý kiến chỉ đạo trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy trong thời gian tới.

Đặc biệt, chương trình khảo sát các xã thuộc huyện Sa Pa của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và các sở, ngành lần này là cơ sở để Tỉnh ủy tiếp tục hoạch định những cơ chế, chính sách lớn giúp cho Sa Pa phát triển mạnh mẽ và toàn diện trong giai đoạn tới.

Thành Phú
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.