Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh Lào Cai khóa II

12/04/2012 15:29

LCĐT - Trong 2 ngày 11 và 12/4, tại thành phố Lào Cai đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) khóa II (nhiệm kỳ 2012 - 2017).

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Cù Văn Phiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP Việt Nam; Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Thị Cháng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Xuân Kiến, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số ngành, đoàn thể và 97 hội viên Hội Cựu TNXP đến từ 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

                              Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP khóa II.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Kể từ sau Đại hội lần thứ Nhất đến nay, Hội Cựu TNXP tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn, cấp uỷ, chính quyền địa phương xác minh, chứng nhận các đồng chí đã từng tham gia thanh niên xung phong qua các thời kỳ để lập danh sách kết nạp vào Hội. Đến nay, Hội đã liên lạc được với 1.100 cựu TNXP các thời kỳ và kết nạp được 972 cựu TNXP vào Hội. Hiện đã có 4/9 huyện, thành phố thành lập được tổ chức Hội, là: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát và thành phố Lào Cai; có 31 xã, phường thành lập được Hội và Ban liên lạc; 5 huyện thành lập được Ban liên lạc là, Bắc Hà, Mường Khương, Văn Bàn, Sa Pa và Si Ma Cai.

Cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP trong toàn tỉnh luôn phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của TNXP; thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa; tặng sổ tiết kiệm cho 42 hội viên nghèo bằng 94 triệu đồng; thăm hỏi hội viên cao tuổi và hội viên gặp khó khăn trong dịp lễ, tết cho trên 120 lượt đối tượng, trị giá 38 triệu đồng; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các cấp và tổ chức Đoàn các cấp vận động nhân dân hỗ trợ công sức, vật liệu làm 10 nhà cho 10 hộ cựu TNXP khó khăn, trị giá 232 triệu đồng tại các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Si Ma Cai, thành phố Lào Cai. Hội cựu TNXP tỉnh Lào Cai đã động viên cán bộ, hội viên thực hiện cuộc vận động "Nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gương mẫu giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư"…

                                                                   Các đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đc Hồ Chí Minh; tham gia có hiệu quả vào 7 chương trình, 27 đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Phấn đấu hầu hết các gia đình cựu TNXP đạt tiểu chuẩn gia đình văn hoá, danh hiệu "Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo", gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gia đình cựu TNXP không có người vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội. Cán bộ, hội viên nâng cao vai trò tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở địa phương, cơ sở.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của các cựu TNXP đối với quê hương trong những năm đất nước có chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng chí đề nghị các cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào việc phát triển kinh tế,xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng giàu đẹp…

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP khóa II (nhiệm kỳ 2012-2017). Đồng chí Trần Tiến Bích tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; các đồng chí: Trần Xuân Hải, Nguyễn Chí Nung được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội./.

Quang Trung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.