Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Bảo đảm công tác dân tộc, tôn giáo phù hợp thực tiễn

06/12/2017 15:07

LCĐT – Sáng 6/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo “Công tác dân tộc, tôn giáo tỉnh Lào Cai, một số vấn đề về thực trạng và giải pháp”.

Các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đồng chủ trì hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

Dự hội thảo có lãnh đạo, đại diện các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh; thường trực, ban dân vận, ban tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Sau 25 năm tái lập ỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo; góp phần ngăn chặn có hiệu quả sự chia rẽ, mất đoàn kết giữa các dân tộc, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để kích động quần chúng có hành động chống phá.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Seo Dìn tham luận tại hội thảo.

Lào Cai đã thực hiện tốt quyền bình đẳng của các dân tộc thiểu số, bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng của mọi công dân; quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước…

Từ những tồn tại, hạn chế và vấn đề đặt ra trong công tác dân tộc hiện nay, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp củng cố và nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị cơ sở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong giải quyết vấn đề dân tộc, tôn giáo; công tác vận động đồng bào dân tộc, tôn giáo tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh, biên giới…

Đại biểu các huyện ủy, thành ủy đưa nhiều giải pháp trong đấu tranh, phòng, chống các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo; kinh nghiệm tuyên truyền, vận động và giải quyết các vấn đề dân tộc, tôn giáo; kinh nghiệm xử lý giải quyết các mâu thuẫn, vi phạm…

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đỗ Trường Sơn phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu toàn bộ tham luận và ý kiến trao đổi, thảo luận. Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy tổng hợp, nghiên cứu, tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để cụ thể hóa vào các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh để có những định hướng giải quyết vấn đề dân tộc, tôn giáo theo quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng, bảo đảm phù hợp với thực tiễn của tỉnh.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.