Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

“Hạt giống đỏ” ươm những “mầm xanh”

Bài 3:Thành công nhờ kinh nghiệm quý

17/02/2020 16:05

>>>Bài 2: Đổi thay ở những vùng quê

>>>Bài 1: Gian nan thử sức

LCĐT - Những kết quả mà Văn Bàn đạt được trong công tác luân chuyển cán bộ thời gian qua chính là nhờ huyện đã phát huy những kinh nghiệm quý trong chọn người giao việc.

Đồng chí La Tiến Thuật (thứ 2 từ phải sang) trò chuyện với người dân.

Ngay khi Tỉnh ủy có chủ trương về thực hiện công tác luân chuyển cán bộ, Huyện ủy Văn Bàn đã ban hành Kế hoạch số 61 ngày 23/5/2013 về luân chuyển cán bộ giai đoạn 2013 - 2015. Theo đó, hằng năm, huyện đều rà soát, bổ sung cán bộ đi luân chuyển nhằm tăng cường cán bộ trẻ, có năng lực về cơ sở rèn luyện, bồi dưỡng.

Từ năm 2015 đến nay, Huyện ủy Văn Bàn đã thực hiện 4 đợt luân chuyển cán bộ với 14 lãnh đạo, quản lý là trưởng, phó các phòng, ban, cơ quan cấp huyện về xã. Cụ thể, bí thư đảng ủy là 7 đồng chí, chủ tịch UBND là 5 đồng chí, bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND xã có 2 đồng chí. Đến nay, đã có 7 cán bộ đi cơ sở trở về huyện công tác (tính cả số luân chuyển giai đoạn 2013 - 2015) và đều được bố trí vào các chức danh cán bộ lãnh đạo phòng, ban của huyện tương đương hoặc cao hơn trước khi luân chuyển (trong đó có 1 người giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện, 1 người giữ chức Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện).

Để tìm ra những “hạt giống đỏ”, Huyện ủy Văn Bàn đã chỉ đạo thực hiện tốt các khâu trong công tác cán bộ, như rà soát, đánh giá cán bộ hằng năm, làm cơ sở quy hoạch, bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp với chuyên môn, năng lực, sở trường của từng người. Song song với đó, huyện chọn cử cán bộ trong diện quy hoạch đi đào tạo nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý… Qua đánh giá của Huyện ủy, đội ngũ cán bộ được luân chuyển hầu hết đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh ở địa phương, nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi diện mạo khu vực nông thôn Văn Bàn.

Kinh nghiệm về sự đồng thuận trong Đảng, trong nhân dân cũng được huyện Văn Bàn phát huy tối đa. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện yêu cầu mỗi cán bộ trong diện luân chuyển phải tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao tại cơ sở. Việc thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, coi trọng ý kiến và luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân đã giúp cán bộ luân chuyển có được lòng tin, sự đồng thuận của dân, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ví như tại Khánh Yên Hạ, theo định kỳ, Thường trực Đảng ủy thường tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân các thôn trên địa bàn. Tại mỗi buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, những băn khoăn của người dân về đầu ra cho nông sản trên địa bàn, việc đảm bảo phân bón phục vụ sản xuất, định hướng cơ cấu cây trồng, duy trì bền vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới… luôn được lãnh đạo xã và các ban, ngành trả lời thấu đáo.

Ông Ma Ngọc Hưng, Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Hạ chia sẻ, nhờ sự sâu sát cơ sở, nắm bắt được nguyện vọng của dân, Bí thư Đảng ủy xã La Tiến Thuật đã tạo được khối đoàn kết, thống nhất cao trong cơ quan và được người dân tín nhiệm. Nhờ đó, chỉ một thời gian ngắn, đồng chí đã giúp địa phương tháo nút thắt trong thực hiện 2 tiêu chí khó khăn nhất để đến tháng 2/2018, Khánh Yên Hạ vinh dự được đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, với kinh nghiệm và sự tín nhiệm có được từ nhân dân, Bí thư Đảng ủy xã La Tiến Thuật còn có nhiều đóng góp trong việc giúp địa phương thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, không để xảy ra tình trạng bức xúc, khiếu kiện trong dân.

Những kinh nghiệm được huyện Văn Bàn rút ra trong công tác luân chuyển cán bộ, đó là: Cần bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước và phải xác định đây là việc làm thường xuyên, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Trong triển khai thực hiện phải làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời thực hiện tốt các khâu trong công tác cán bộ, đặc biệt là việc đánh giá cán bộ, làm cơ sở cho việc sắp xếp, bố trí đúng năng lực, sở trường, từ đó tạo điều kiện cho họ phát huy khả năng lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành. Để đội ngũ cán bộ luân chuyển về cơ sở yên tâm công tác, phát huy hết khả năng của mình, Văn Bàn đặc biệt quan tâm hỗ trợ về điều kiện, cơ sở vật chất làm việc cũng như chế độ, chính sách liên quan. Bên cạnh đó, chú trọng công tác đánh giá cán bộ luân chuyển để làm cơ sở bố trí, sắp xếp nhiệm vụ mới khi hết thời gian luân chuyển...

“Việc lựa chọn những cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản, có tâm huyết, ý chí phấn đấu vươn lên vì mục đích chung là một trong những giải pháp được Huyện ủy coi trọng. Cán bộ tâm huyết vì cơ sở, coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, không có tư duy nhiệm kỳ sẽ có những việc làm xuất phát từ tâm, giúp địa phương phát triển, từ đó tạo sự lan tỏa chung trong các cán bộ, đảng viên, cơ quan, đơn vị và trong cả hệ thống chính trị” - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Sinh nhấn mạnh.

Văn Bàn đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 14%; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 69.800 tấn; giá trị sản xuất/ha đất canh tác đạt 100 triệu đồng; xây dựng 8 xã nông thôn mới, 4 xã nông thôn mới nâng cao và duy trì bền vững 10 xã nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm 5%. Về hệ thống chính trị, 100% tổ chức cơ sở đảng đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; 80% trở lên tổ chức chính quyền cơ sở đạt vững mạnh; 80% trở lên tổ chức MTTQ và các đoàn thể cơ sở đạt vững mạnh; Đảng bộ huyện hằng năm được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Để đạt mục tiêu đề ra, huyện sẽ tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trong đó tập trung xây dựng bộ máy tinh gọn, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả. Củng cố tổ chức đảng các cấp, nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, trách nhiệm người đứng đầu và chất lượng đảng viên. Thực hiện tốt hơn nữa công tác luân chuyển cán bộ, lựa chọn những đồng chí có phẩm chất đạo đức, trình độ, trách nhiệm, gương mẫu và năng lực thực tế để đưa về cơ sở, từng bước rút ngắn khoảng cách về phát triển kinh tế - xã hội giữa vùng trung tâm huyện với các xã đặc biệt khó khăn.

Bài cuối: Trưởng thành từ cơ sở

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.