Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Bắc Hà: Bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10/07/2020 17:38

LCĐT - Sáng 10/7, tại huyện Bắc Hà, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho trên 50 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được truyền đạt các chuyên đề: Công tác hòa giải ở cơ sở, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc; tăng cường, phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và kỹ năng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số khi thực hiện chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành pháp luật; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kỹ năng vận động quần chúng nâng cao cảnh giác và ngăn ngừa những luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân; giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Giảng viên truyền đạt kiến thức cho người có uy tín.

Tại hội nghị, người có uy tín đã trao đổi, thảo luận và được các giảng viên giải đáp những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chính sách dân tộc hiện nay.

Hội nghị nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tại các thôn, bản thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hỗ trợ cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc; xây dựng và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại địa phương.

Lê Hiếu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.