Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

“Ba cùng” ở vùng biên giới Bát Xát

04/10/2018 13:47

LCĐT - Đóng quân ở địa bàn biên giới huyện Bát Xát, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 (Quân khu 2) xác định giúp nhân dân xoá đói, giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để vừa phát triển kinh tế, vừa làm tốt công tác dân vận, góp phần xây dựng vùng biên bình yên và phát triển.

Với phương châm “Nói cho dân hiểu, làm cho dân tin, hướng dẫn để nhân dân làm theo”, Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 đã triển khai cho các đội sản xuất của đơn vị, cùng đội viên trí thức trẻ tình nguyện thực hiện tốt “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm), tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập.

Trong ảnh: Cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 giúp người dân chăm sóc chè.

Bên cạnh đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức cho người dân các thôn bình chọn hộ nghèo tham gia dự án xóa đói, giảm nghèo, xem xét khả năng của từng hộ để hỗ trợ đầu tư cây, con giống phù hợp.

Trong ảnh: Hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng rừng kinh tế.

Từ những việc làm thiết thực, cụ thể của Đoàn làm cho người dân thay đổi nhận thức, không còn tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước mà tích cực lao động vươn lên.

Trong ảnh: Kiểm tra diện tích trồng giống ngô lai.

Và những kết quả đạt được trong công tác xóa đói, giảm nghèo những năm qua đã giúp nhiều xã hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Trong ảnh: Cán bộ, nhân viên và trí thức trẻ tình nguyện giúp nhân dân thu hoạch lúa mùa.

Đặc biệt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các xã trên tuyến biên giới Bát Xát luôn được giữ vững, xây dựng vùng biên hoà bình, hữu nghị, ấm no.

Trong ảnh: Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 trò chuyện với người dân xã A Mú Sung.

Cán bộ quân y tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch bệnh và giữ vệ sinh môi trường.
Cán bộ, tri thức trẻ tình nguyện tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ.
Tổ quân y lưu động của Đoàn khám, siêu âm, cấp phát thuốc cho nhân dân.
Cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 kiểm tra, sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân.
Tham gia giúp các xã trên tuyến biên giới huyện Bát Xát làm đường giao thông nông thôn.
Viết Vinh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.