Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Bầu cử

TP Lào Cai: Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

21/05/2016 14:48

LCĐT - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 đã cận kề, gần 80 nghìn cử tri thành phố Lào Cai đang háo hức, chờ đón Ngày hội lớn của toàn dân - ngày 22/5, để thể hiện quyền dân chủ, sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, tài làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, trong thời điểm nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai đang ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, lập thành tích Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2016), hướng tới Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2016).

Những ngày này, trên mọi tuyến phố, mọi ngả đường của thành phố Lào Cai, nơi đâu cũng rợp cờ hoa, các băng zôn, biểu ngữ cổ động, tuyên truyền về ngày hội lớn.

Ông Nguyễn Văn Chính, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Lào Cai cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất. Quá trình thực hiện các nội dung cho công tác bầu cử được thực hiện đúng luật, thông suốt và đảm bảo đúng tiến độ.

Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, lập danh sách cử tri, công bố danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, giải quyết đơn, thư khiếu nại được tập trung thực hiện. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường được tăng cường.

Một điểm bỏ phiếu thuộc phường Thống Nhất.

Tính đến ngày 20/5, tại 122 điểm bầu cử của thành phố đã hoàn thiện các nội dung cuối cùng của việc chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cử tri thành phố đã nhận thức rõ ý nghĩa và trách nhiệm của mình.

Ông Lù Văn Kết, cử tri xã Hợp Thành cho biết, với trách nhiệm là Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 2 của xã Hợp Thành, trong những ngày này ông đã tạm gác mọi công việc đồng áng, dành thời gian để đến trực tiếp từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bầu cử đầy đủ. Ông Kết cũng quán triệt cử tri trong thôn phải tự mình ghi phiếu và trực tiếp bỏ phiếu, không nhờ người khác “bầu hộ, bầu thay”. Ông Kết tâm sự: Đây là dịp để mỗi cử tri thể hiện trách nhiệm của mình với lá phiếu nhằm góp phần xây dựng hệ thống chính quyền vững mạnh.

Tại xã Tả Phời, các điểm bầu cử đang hoàn thiện công tác trang trí khánh tiết, kiểm tra lại phiếu bầu, hòm phiếu… Trên 4.000 cử tri trong xã đã được nhận phiếu bầu và được tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, quyền lợi trách nhiệm của mình để sẵn sàng tham gia bầu cử.

Cử tri thành phố Lào Cai tìm hiểu kỹ tiểu sử các ứng cử viên trước ngày bỏ phiếu.

Không khí phấn khởi chào đón Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã và đang tưng bừng trên khắp các thôn, tổ dân phố và hộ gia đình. Chỉ còn ít giờ nữa là sự kiện trọng đại của đất nước sẽ diễn ra trên địa bàn, với công tác chỉ đạo tập trung, sâu sát của Ủy ban Bầu cử thành phố, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của cử tri thành phố, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn thành phố Lào Cai sẽ thành công tốt đẹp.

Lê Thị Hà
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.