Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Tiềm ẩn nguy hiểm từ xe chở ván bóc cồng kềnh

22/08/2019 08:52

LCĐT: Thời gian qua, những chiếc ô tô chở ván bóc khối lượng lớn xếp cồng kềnh đi lại trên đường, vừa cản trở giao thông, vừa khiến người điều khiển phương tiện giao thông khác lo sợ.

Những năm qua, trên địa bàn huyện Bảo Yên, Bảo Thắng xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất ván bóc, đem lại thu nhập cho người dân và tạo việc làm cho không ít lao động. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều xưởng sản xuất ván bóc nằm ngay bên các trục đường giao thông chính như Quốc lộ 70, Quốc lộ 4E,…nảy sinh nhiều bất cập.

Xe chở ván bóc cồng kềnh trên Quốc lộ 70 đoạn Bảo Thắng – Bảo Yên.

Một xe chở ván bóc cồng kềnh trên Quốc lộ 4E đoạn qua xã Sơn Hải (Bảo Thắng).

Đặc biệt, theo quan sát của phóng viên, hàng ngày có nhiều xe ô tô tải chở ván bóc với khối lượng lớn, xếp cồng kềnh, chìa ra hai bên và cao vượt quá thùng xe ô tô hàng mét, vẫn ngang nhiên tham gia giao thông. Do ván bóc xếp cồng kềnh, nên khi xe di chuyển gây cản trở giao thông và che khuất tầm nhìn của các phương tiện khác. 

Những người tham gia giao thông cũng rất lo sợ khi đi gần hoặc khi vượt những xe chở ván bóc cồng kềnh, vì ván bóc có thể rơi xuống đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và ngành chức năng nơi có các cơ sở sản xuất ván bóc cần giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm các xưởng ván bóc và các chủ phương tiện cố tình chở ván bóc cồng kềnh, quá tải, nhằm tránh tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.