Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Không để hành khách lỡ chuyến về quê đón Tết

22/01/2020 11:45

LCĐT - Ngày cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết, người dân hối hả ra Bến xe Trung tâm Lào Cai đón xe về quê ăn tết, đoàn tụ với gia đình. Do đơn vị quản lý bến xe và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã có phương án chuẩn bị từ trước, nên dù lượng khách tăng cao so với ngày thường nhưng không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, không có hành khách nào bị lỡ chuyến.

 
Bến xe Trung tâm Lào Cai ngày cận Tết.

Rút kinh nghiệm các năm trước, nhiều hành khách đã đặt vé nhiều ngày trước đó và khi đến bến xe chỉ việc làm thủ tục nhận vé rồi lên xe.

Hành khách xếp hàng mua vé xe khách về quê ăn Tết.

Là một trong những hãng vận tải có lượng khách đi lại lớn, Công ty Cổ phần Vận tải du lịch Hà Sơn đã chủ động lên phương án phục vụ hành khách. Với phương châm đảm bảo cho hành khách luôn có xe về quê ăn tết, đơn vị sẽ phục vụ hành khách đến trưa 30 tết với chuyến xe cuối cùng rời bến vào lúc 12h30 và ngay ngày mùng 1 Tết, cũng sẽ có 20 chuyến xe đầu tiên của năm mới xuất bến.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán có khoảng 4.500 hành khách đi xe mỗi ngày.
Hành khách từ nhiều nơi đổ về Bến xe Trung tâm Lào Cai để bắt xe khách về xuôi.
Lượng khách tăng cao so với ngày thường, nhưng không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, không có hành khách nào bị lỡ chuyến.

Bến xe Trung tâm Lào Cai hiện có 55 đơn vị vận tải có xe hoạt động với 300 đầu xe chạy các tuyến trong và ngoài tỉnh. Ngay từ đầu tháng Chạp, trước nhu cầu lớn của hành khách, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị về nhân lực, phương tiện để phục vụ hành khách đi xe. Dự kiến trong những ngày cao điểm của dịp nghỉ Tết Nguyên đán sẽ có gần 200 lượt phương tiện xuất bến với khoảng 4.500 hành khách mỗi ngày. Dịp Tết Nguyên đán, Bến xe sẽ tăng cường công tác phối hợp với công an, các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực bến xe. Ngoài việc chuẩn bị đủ số lượng, chất lượng phương tiện, các nhà xe đều tuyên truyền cho đội ngũ lái xe, nhân viên chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong hoạt động vận tải, thực hiện nghiêm Nghị định 100, không sử dụng rượu, bia, chất kích thích…

Mỗi ngày cao điểm cận Tết có gần 200 lượt phương tiện xuất bến.

Với sự chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của ngành chức năng, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị vận tải, tin rằng công tác vận tải hành khách trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ được bảo đảm an toàn, thông suốt, không để hành khách phải chậm, lỡ do thiếu phương tiện về quê vui Xuân, đón Tết. 

Mạnh Dũng - Đức Toàn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.